Mách bạn mẹo giảm đau dạ dày nhanh cho trẻ

Ở trẻ nhỏ, bệnh đau dạ dày chủ yếu là do trẻ ăn quá nhiều thức ăn, bánh kẹo, kem… Ngoài ra nguyên nhân đau dạ dày còn do trẻ ăn quá nhanh, không nhai kỹ. Chính vì vậy những cơn đau do đau dạ dày mang đến ở trẻ sẽ không quá nghiêm trọng nên bạn có thể áp dụng những mẹo giảm đau dạ dày nhanh dưới đây để làm dịu cơn đau cho trẻ.

Xoa bóp cho trẻ giảm đau dạ dày:

Xoa bóp cho trẻ để giảm đau dạ dày nhanh cho trẻ
Xoa bóp để giúp trẻ giảm nhanh chóng

Để làm giảm cơn đau dạ dày cho trẻ, bạn có thể sử dụng tinh dầu ôliu hoặc dầu ấm để xoa bóp vùng bụng cho trẻ. Cách xoa bóp đúng cách là bạn nên xoa bóp nhẹ nhàng, và xoa theo chiều kim đồng hồ vì đây là chiều đi của đường tiêu hóa.

Chườm ấm cho trẻ giảm đau dạ dày:

Một cách giảm đau dạ dày nhanh cho trẻ nữa rất đơn giản là bạn lấy một chai nước ấm hoặc một cái túi chườm ấm đặt lên vùng bụng của trẻ, lưu ý là nhiệt độ phải vừa phải. Cách này sẽ làm cho trẻ nhanh chóng thấy dễ chịu và bớt đau.

Cho trẻ uống sinh tố thêm ít gừng:

Một mẹo giảm đau dạ dày nhanh cho trẻ nữa đó là bạn  hãy cho trẻ uống một ly sinh tố có pha thêm một ít bột gừng xay nhuyễn. Điều này vừa có tác dụng làm xoa dịu cơn đau dạ dày cho trẻ vừa làm giảm sưng viêm cho dạ dày và còn có rất nhiều chất dinh dưỡng. 

Cho trẻ uống nước gừng và mật ong:

Gừng và mật ong đều có công dụng rất tuyệt vời trong việc làm dịu những cơn đau dạ dày hành hạ trẻ.

Cách giảm đau dạ dày nhanh cho trẻ từ gừng và mật ong
 Cách gảm đau dạ dày bằng gừng và mật ong

Cách thực hiện: Gừng đem ép lấy nước. Mỗi lần uống pha 1/4 muỗng nước gừng với 1/2 muỗng mật ong cho trẻ uống. Mỗi ngày uống 2 lần, sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày ở trẻ, vừa rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý không nên sử dụng gừng cho trẻ dưới 2 tuổi.

Cho trẻ uống nước chanh:

Một cách làm giảm đau dạ dày nhanh ở trẻ nữa rất dễ thực hiện là bạn hãy pha nước chanh với nước ấm cho trẻ uống. Mặc dù trong chanh có chứa axit nhưng cách này sẽ giúp trẻ nhanh chóng giảm những cơn đau do đau dạ dày mang đến.

Cho trẻ ăn sữa chua:

Trong sữa chua có chứa nhiều khuẩn có ích giúp cân bằng sự hoạt động của các loại vi khẩn trong dạ dày và thành ruột. Bạn nên cho trẻ ăn sữa chua không đường sẽ giúp giảm đau nhanh, vừa giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn, trả sẽ còn còn tình trạng ăn không tiêu, bụng khó chịu nữa.

 

Cách giảm đau dạ dày nhanh cho trẻ từ sữa chua
Sữa chua giúp giảm đau dạ dày hiệu quả cho trẻ

Mật ong và quế giúp trẻ giảm đau dạ dày:

Trong mật ong có chứa nhiều đường và chất tự nhiên giúp chống oxy hóa rất tốt. Bạn có thể áp dụng mẹo giảm đau dạ dày nhanh này cho trẻ bằng cách cho trẻ ăn một muỗng mật ong cùng với một ít trà quế sẽ giúp làm dịu cơn đau dạ dày. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là để tránh tình trạng ngộ độc mật ong không nên cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi sử dụng phương pháp này.

Trên đây là những mẹo giúp trẻ giảm cơn đau nhanh chóng, cách thực hiện rất dễ dàng. Bạn hãy thử áp dụng để có thể nhanh chóng giảm bớt những cơn đau dạ dày hành hạ con của bạn. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *