Mách bạn những cách giảm đau dạ dày nhanh chóng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bạn bị bệnh đau dạ dày, nhưng hiện nay những nguyên nhân chủ yếu thường là do chế độ ăn uống của bạn chưa khoa học, ăn uống không đúng giờ giấc, lúc quá no, lúc quá đói… Những triệu chứng do bệnh đau dạ dày mang lại như đau bụng, ăn không tiêu, ợ hơi, buồn nôn…Dưới đây là một số cách giảm đau dạ dày nhanh chóng.

Ăn kẹo gừng hoặc uống trà gừng

Gừng không chỉ được sử dụng làm gia vị cho các món ăn mà từ lâu gừng còn được sử dụng làm cách giảm đau dạ dày nhanh mà đơn giản và hiệu quả. Trong gừng có chất chống viêm nên rất hữu ích trong việc giảm viêm trong dạ dày và thành ruột.

Giảm đau dạ dày bằng trà gừng

Bạn có thể làm giảm đau dạ dày bằng cách ngậm trực tiếp một lát gừng tươi hoặc cho một vài lát gừng vào nước trà nóng làm thành món trà gừng hay ăn kẹo gừng, cảm giác đau đó sẽ nhanh chóng được xoa dịu.

Sử dụng đồ uống có ga

Chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên với cách giảm đau dạ dày nhanh chóng này, bởi vì những người bình thường sau khi uống nước uống có ga thường hay có tình trạng ợ hơi làm dạ dày rất khó chịu. Tuy nhiên, nếu bạn đang bị những cơn đau dạ dày dữ dội hành hạ, bạn hãy thử ngay cách uống nước uống có ga sẽ lập tức giải quyết được những cơn đau này.

Chườm nóng

Cách giảm đau dạ dày nhanh chóng bằng cách chườm nóng
Chườm nóng giúp giảm đau dạ dày nhanh

Khi bị những cơn đau dạ dày hành hạ, bạn có thể sử dụng một chiếc khăn đem ngâm nước nóng chườm vào bụng hoặc dùng một ít gạo hay một ít muối đem rang nóng rồi cho vào túi vải chườm vào vùng bụng.

Những cơn đau sẽ giảm nhanh chóng do hơi nóng từ nhiệt sẽ làm cho bạn cảm thấy dễ chịu và tăng cường lượng máu lưu thông đến vùng bụng, điều này còn giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. 

Ăn kẹo bạc hà hoặc uống trà bạc hà

Từ trước đến giờ chúng ta thường được biết là bạc hà được sử dụng để chữa bệnh đau bụng. Tuy nhiên bạn cần biết thêm một công dụng tuyệt vời nữa của bạc hà là được sử dụng làm cách giảm đau dạ dày nhanh chóng

Cách giảm đau dạ dày nhanh chóng bằng trà bạc hà
Giảm đau dạ dày hiệu quả bằng trà bạc hà

Bạn có thể sử dụng kẹo bạc hà, hoặc dùng lá bạc hà tươi đun sôi với nước làm thành trà bạc hà. Khi sử dụng bạn có thể cho thêm một ít mật ong, loại trà này sẽ nhanh chóng làm dịu cơn đau thắt do đau dạ dày mang đến.

Bạn có thể thấy rằng những cách giảm đau dạ dày nhanh chóng mà chúng tôi cung cấp bên trên rất đơn giản và dễ thực hiện phải không nào? Bạn hãy thử áp dụng để “xua đuổi” những cơn đau thắt, khó chịu do bệnh đau dạ dày mang đến nhé!
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách chữa bệnh đau dạ dày qua bài viết: “Cách chữa đau dạ dày từ cây thuốc nam rất hiệu quả“.
Banner Dạ Dày

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *