Cách tự nhiên điều trị trào ngược axit tại nhà

Trong vài thập kỷ qua, trào ngược axit là một vấn đề sức khỏe lớn ảnh hưởng đến hàng triệu người. Điều này xảy ra khi có một lượng axit dư thừa trong dạ dày hay còn được gọi là bệnh trào ngược dạ dày – một rối loạn của hệ thống tiêu hóa có ảnh hưởng đến cơ thắt thực quản dưới.

Được biết, khi mắc tình trạng này nhiều người thường trải qua cảm giác nóng rát ở dạ dày, chướng bụng hoặc khó tiêu axit. Các yếu tố góp phần gây ra tình trạng này là do chế độ ăn uống không đúng cách và lối sống ít vận động.

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, hút thuốc cũng là một yếu tố góp phần vào tình trạng này. Dưới đây là một vài liệu pháp tự nhiên giúp bạn khắc phục bớt tình trạng này:

1. Nha đam

Các đặc tính chống viêm của nha đam có thể làm dịu thực quản bị kích thích và làm giảm các triệu chứng của trào ngược axit. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học cổ truyền Trung Quốc cho biết, các tinh chất trong nha đam có thể làm giảm chứng ợ nóng ở những người mắc bệnh trào ngược axit. 

Nha đam giúp cải thiện trào ngược axit

Nha đam giúp cải thiện tình trạng trào ngược axit rất hiệu quả

2. Trà gừng

Gừng là một nguồn dược liệu tuyệt vời để giải quyết vấn đề ợ nóng. Được biết đến với khả năng chữa bệnh của nó, gừng có thể làm dịu chứng trào ngược axit. Nó cũng cải thiện hệ thống miễn dịch và tránh nguy cơ mắc các bệnh tim. Bạn có thể chỉ cần nhai gừng tươi hoặc uống một tách trà gừng nóng. 

3. Trà bạc hà

Trà bạc hà là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị chứng trào ngược axit. Không những thế, trà bạc hà còn làm dịu dạ dày và điều trị tốt tình trạng trên. Nó cũng mang lại hiệu quả giải độc trong cơ thể. Bạn có thể uống một tách trà bạc hà sau bữa ăn.

Trà bạc hà giúp cải thiện trào ngược axit

Trà bạc hà cũng là 1 trong những biện pháp tốt giúp cải thiện trào ngược axit

4. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là một biện pháp hiệu quả khác giúp khắc phục chứng trào ngược axit. Khi nhai kẹo cao su, việc sản xuất nước bọt tăng lên và nó cũng kích thích việc nuốt. Theo một số nghiên cứu, nuốt nước bọt giúp đưa axit trở lại dạ dày từ thực quản. Bạn có thể nhai kẹo cao su trong nửa giờ sau bữa ăn để giảm đau nhanh.

5. Uống đủ nước

Uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe tổng thể và bạn cũng phải uống đủ nước để ngăn chặn trào ngược axit xảy ra. Khi bạn gặp bất kỳ dấu hiệu ợ nóng nào, hãy uống hai, ba ly nước. Uống nước giúp đẩy axit ra khỏi thực quản về lại dạ dày khiến bạn nhẹ nhõm hơn nhiều.

Theo Onlymyhealth

 

 

 

 

Comments are closed.