KIẾN THỨC ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU LƯNG - THOÁI HÓA KHỚP

Chia sẻ các bài thuốc điều trị bệnh đau lưng hiệu quả

Đau Lưng - Thoái Hóa khớp thường xuất hiện ở người trên 30 tuổi, gây ra các triệu chứng sưng, đau, hình thành gai xương và giới hạn cử động khớp.Trang thông tin cung cấp kiến thức thuốc trị đau lưng, thoái hóa khớp, các bài thuốc chữa đau lưng bằng phương pháp dân gian.

 • Các bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

  Các bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

  Đau lưng là chứng bệnh mà ai cũng có thể mắc phải. Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau lưng như làm việc quá sức, mắc bệnh về xương khớp, ngồi hoặc vận động sai tư thế… Với một số bài thuốc chữa đau lưng bằng phương pháp dân gian dưới đây, người bệnh có thể áp dụng để chữa trị tại nhà dễ dàng.
  12-12-201735 lượt xemChi tiết
 • 5 thực phẩm bạn nên ăn khi bị thoái hóa cột sống

  5 thực phẩm bạn nên ăn khi bị thoái hóa cột sống

  Theo TS. Đậu Xuân Cảnh, Giám đốc Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, người bệnh thoái hóa cột sống nên chú ý đến những thực phẩm bổ sung vào thực đơn hằng ngày để hỗ trợ chữa thoái hóa cột sống.
  06-12-201727 lượt xemChi tiết
 • Cách tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả

  Cách tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả

  Các bài tập thể dục có vai trò quan trọng trong việc phòng chống và chữa đau lưng. Nhưng để có cách tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả cần đảm bảo đúng thao tác và phải là những bài tập chuyên biệt nhưng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.
  28-11-201756 lượt xemChi tiết
 • Cách chữa đau lưng bằng thuốc nam dành cho phụ nữ

  Cách chữa đau lưng bằng thuốc nam dành cho phụ nữ

  Đau lưng là một căn bệnh phổ biến và gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người bệnh, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Việc sử dụng thuốc nam được coi là phương pháp hiệu quả và an toàn có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Vì vậy, việc xác định nguyên nhân và cách chữa đau lưng bằng thuốc nam cho phụ nữ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để điều trị đau lưng hiệu quả.
  27-11-2017102 lượt xemChi tiết
 • Bài tập thể dục trị đau lưng bằng yoga

  Bài tập thể dục trị đau lưng bằng yoga

  Đau lưng là bệnh có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, ảnh hưởng lớn đến mọi sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Nếu không được điều trị kịp thời đúng hướng sẽ sinh ra nhiều bệnh lý nguy hiểm liên quan đến xương khớp. Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn một số bài tập thể dục từ Yoga trị đau lưng mang lại hiệu quả cao.
  22-11-201762 lượt xemChi tiết
 • Những cách chữa đau lưng đơn giản nhất

  Những cách chữa đau lưng đơn giản nhất

  Bệnh đau lưng là một bệnh thường gặp. Bệnh có thể nhẹ hoặc nặng, xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Khi gặp tình trạng đau lưng, bạn có thể áp dụng ngay những cách chữa đau lưng đơn giản sau đây để nhanh chóng xoa dịu cơn đau.
  07-11-201754 lượt xemChi tiết
 • Cách chữa đau lưng hiệu quả bằng các cây thuốc dân gian

  Cách chữa đau lưng hiệu quả bằng các cây thuốc dân gian

  Đau lưng là chứng bệnh rất thường gặp ở người lớn tuổi và những người làm việc nặng quá nhiều. Đau lưng làm cho mọi hoạt động trong công việc của người bệnh bị trì trệ và khiến cho cơ thể họ luôn mệt mỏi. Cách chữa đau lưng hiệu quả bằng các cây thuốc dân gian trong tự nhiên được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục chứng bệnh này.
  02-11-201776 lượt xemChi tiết
 • Tập luyện có gây hại xương khớp?

  Tập luyện có gây hại xương khớp?

  Tập luyện cũng có thể gây tác hại không mong muốn như viêm khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống do thực hành bài tập sai kỹ thuật.
  27-10-201798 lượt xemChi tiết
 • Làm gì để khắc phục triệu chứng đau mỏi lưng ở người cao tuổi?

  Làm gì để khắc phục triệu chứng đau mỏi lưng ở người cao tuổi?

  Bệnh đau lưng thường gặp ở người cao tuổi, tuy nhiên có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Để khắc phục những triệu chứng đau mỏi lưng ở người cao tuổi ta cần tìm hiểu được nguyên nhân và đưa ra phương pháp điều trị cụ thể.
  26-08-2017192 lượt xemChi tiết
 • Thường xuyên bị đau mỏi lưng là bệnh gì?

  Thường xuyên bị đau mỏi lưng là bệnh gì?

  Chắc chắn ai cũng đã từng bị đau lưng, nhưng liệu có khi nào bạn thắc mắc hay bị đau mỏi lưng là bệnh gì không? Đây có thể là biểu hiện, triệu chứng của nhiều loại bệnh khác nhau, thậm chí có thể là bệnh nguy hiểm. Đau mỏi xuất hiện tại các vị trí khác nhau từ vùng bả vai lan xuống vùng thắt lưng, tới vùng xương chậu, mông, hông sườn. Mỗi vị trí sẽ có những biểu hiện và triệu chứng bệnh khác nhau. Một số thông tin dưới đây sẽ gợi ý cho bạn kết quả đau mỏi lưng là bệnh gì.
  11-08-2017195 lượt xemChi tiết