Không dám có người yêu vì bệnh hôi miệng

Hôm qua tôi nhận được một cuộc điện thoại từ chị Hiền, ở Quảng Ngãi. Chị liên lạc với tôi để nhờ tư vấn cho chị về căn bệnh hôi miệng mà chị đang gặp phải. Qua câu chuyện của chị tôi vô cùng chia sẻ và cảm thông cho chị khi hằng ngày phải đối mặc với căn bệnh tưởng chừng như vô hại nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần.

Chị kể chị năm nay vừa bước qua tuổi 30. Trước đây hơi thở của chị không gặp bất kì vấn đề gì cả nhưng từ khi tốt nghiệp cấp 3, đi học xa nhà thì khoảng 1 năm sau qua người bạn chung phòng nói chị mới biết hơi thở của mình có mùi khó chịu. Dần dần để ý chị cũng phát hiện ra hình như hơi thở của mình có vấn đề thật. Từ đó cứ mỗi khi ăn uống xong, chị lại đánh răng, súc miệng bằng nước súc miệng Listerine, nhưng cũng không cải thiện. Chị nói: “Chị lo lắng lắm nên đến bệnh nha khoa khám. Bác sĩ nói chị không có bất kỳ vấn đề gì về răng hay nướu lợi cả, chắc chỉ bị 1 thời gian sau đó sẽ hết thôi”. Nghe vậy chị yên tâm về chú ý chăm sóc về sinh răng miệng kỹ nhưng tình trạng vẫn không khỏi, thậm chí càng ngày càng nặng thêm.

Bệnh hôi miệng gây tâm lý mặc cảm

Bệnh hôi miệng khiến chị Hiền luôn tự cô lập mình (Ảnh minh họa)

Vì căn bệnh này chị luôn luôn mặc cảm, thiếu tự tin khi tiếp xúc với bất kỳ ai. Đi học, đi chơi hay gặp gỡ bạn bè… chị chỉ thường im lặng, ai hỏi gì thì trả lời thật khẽ chứ không dám nói to hay chủ động bắt chuyện với ai. Bạn bè và nhiều người không hiểu cứ nghĩ tính chị trầm lặng, có người còn nghĩ chị chảnh. Chị tâm sự: “Lúc còn học cấp 3, chị là người rất năng động, tính tình vui vẻ nên chị có rất nhiều bạn. Từ ngày biết mình bị hôi miệng chị hạn chế tiếp xúc với bạn bè, chị tự cô lập và xa lánh họ vì mặc cảm. Chị buồn và chán nản lắm”.

Không chỉ trên phương diện tình bạn, chị nói cả công việc của chị cũng bị ảnh hưởng. Lúc đầu chị thi đậu vào ngành quan hệ ngoại giao, đây là công việc mà chị rất yêu thích. Nhưng từ khi biết bệnh chị phải tranh thủ học thêm các nghiệp vụ kế toán, công việc phải tiếp xúc nhiều với các con số thay vì phải giao tiếp nhiều với mọi người. Chị khóc và nói:” Không chỉ phải từ bỏ công việc yêu thích, chị còn chẳng dám yêu ai. Ba mẹ thấy con gái tuổi đã 30 rồi mà chưa quen ai cứ hối chị hoài nhưng thử hỏi với căn bệnh này chị dám quen ai, yêu ai hả em? Chị đi làm xa nhà nhưng chị cũng ít khi về nhà lắm, áp lực con gái lớn phải lấy chồng khiến chị sợ phải về nhà gặp ba mẹ, họ hàng”.

Vẫn cô đơn vì bệnh hôi miệng

30 tuổi chị Hiền vẫn cô đơn vì hôi miệng

Mặc dù hàng ngày tư vấn cho rất nhiều bệnh nhân gọi đến để hỏi về hướng điều trị bệnh hôi miệng nhưng ít bệnh nhân nào chia sẻ thật lòng như chị. Đã biết những ảnh hưởng mà căn bệnh hôi miệng gây ra đối với người bệnh nhưng chính nhờ câu chuyện của chị Hiền tôi càng biết rõ hơn những ảnh hưởng nghiêm trọng của căn bệnh này đến tinh thần, tình cảm và tất cả các mối quan hệ trong cuộc sống của người vô tình bị nó đeo bám.

Hy vong rằng với hướng điều trị mà nhà thuốc đưa ra cho chị Hiền sẽ giúp chị điều trị khỏi căn bệnh hôi miệng này. Giúp chị lấy lại niềm tin trong cuộc sống, và sớm tìm được bến đỗ hạnh phúc cho cuộc đời của chị.

– NGỌC UYỂN-

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *