Hé lộ 3 bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi

Thời tiết thay đổi khiến căn bệnh viêm xoang của bạn có cơ hội tái phát. Thật là khó chịu khi người lúc nào cũng mệt mỏi, hắt hơi, sổ mũi liên tục, những triệu chứng này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên bạn không cần quá phiền não về vấn đề này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi. Những phương pháp này sẽ giúp bạn ứng phó với những triệu chứng đáng ghét này một cách hiệu quả nhất.

Tìm hiểu tác dụng chữa bệnh của tỏi:

Tỏi được biết đến là loại gia vị để chế biến thành các món ăn, bên cạnh đó tỏi còn có công dụng chữa bệnh tuyệt vời. Trong tỏi có chứa chất allicin, đây là chất kháng sinh tự nhiên có tác dụng tiêu diệt được nhiều vi khuẩn gây bệnh. Ngoài ra trong tỏi còn chứa glucozen, fitonxit.. giúp sát trùng, tiêu viêm rất hiệu quả.

Chính vì những công dụng này nên tỏi thường được dùng để điều trị các bệnh ngoài da, bệnh về đường tiêu hóa và hệ hô hấp. Tỏi còn được dùng để giảm lượng cholesterol trong máu, hạ huyết áp. Bên cạnh đó, với công dụng ngăn ngừa và tiêu diệt vi khuẩn người ta còn bào chế thành những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi, mang lại hiệu quả bất ngờ.

Rượu tỏi chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Rượu tỏi chữa bệnh viêm xoang hiệu quả

Các bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi:

 Bài 1: Nước ép tỏi tươi

Lấy vài tép tỏi tươi, lột bỏ vỏ, ép lấy nước tỏi. Sau đó pha chế dung dịch điều trị bệnh gồm 1 phần tỏi và 1 phần nước, dùng dung dịch này để nhỏ vào mũi. Thời gian đầu khi nhỏ mũi, bạn sẽ cảm thấy cay, buốt và khó chịu. Nhưng với tính chất kháng khuẩn cao, một vài lần sau tình trạng sẽ bớt dần và những triệu chứng bệnh viêm xoang cũng giảm dần.

 Bài 2: Tỏi và mật ong

Với bài thuốc này bạn cũng lấy vài tép tỏi tươi, bỏ vỏ, ép lấy nước. Sau đó cho 1 ít mật ong vào nước ép tỏi theo tỉ lệ 1 phần nước tỏi, 2 phần mật ong. Hòa tan đều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi và mật ong này vào nhau, sau đó thấm 1 ít vào bong gòn và nhét vào mũi. Mỗi ngày thực hiện 3 lần nhé, các triệu chứng viêm xoang của bạn sẽ không còn nữa.

Chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi và mật ong

Chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi và mật ong

 Bài 3: Tỏi và rượu

Tỏi đem bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng hoặc giã dập sau đó cho vào bình thủy tinh ngâm cùng với rượu. Sau 10 ngày, khi rượu chuyển sang màu vàng nghệ thì đem ra sử dụng. Mỗi ngày 2 lần: buổi sáng khi bụng còn đói và buổi tối trước khi đi ngủ uống khoảng 1 muỗng café rượu tỏi này nhé. Mỗi lần chúng ta chỉ sử dụng 1 lượng nhỏ nên bạn không cần phải sợ sử dụng rượu nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một điều cần lưu ý khi sử dụng bài thuốc chữa bệnh viêm xoang bằng tỏi cho các bạn là những bạn có tiền sử bệnh về máu, bị tiểu đường thì nên hạn chế sử dụng.

Những bài thuốc trên đều mang lại hiệu quả nhất định, tuy nhiên thời gian điều trị thường lâu, bạn phải bỏ ra thời gian bào chế và khả năng tái phát bệnh cũng khá cao. Vì vậy để trị tận gốc bệnh bạn nên kết hợp sử dụng thuốc đặc trị để đạt được hiệu quả nhé! 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *