Cách chữa viêm xoang bằng tỏi

“Tỏi là một nguyên liệu để chế biến thức ăn hằng ngày. Ngoài ra tỏi còn là một vị thuốc chữa viêm xoang cực kỳ hiệu quả từ thiên nhiên.”

Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP,hiđrát cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

cách chữa viêm xoang bằng tỏi

Chữa viêm xoang bằng tỏi

Hướng dẫn cách chữa viêm xoang bằng tỏi:

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch ăn sống hoặc giã nhỏ pha với nước đun sôi để nguội uống. Tỏi có nồng độ càng cao thì hiệu quả càng nhanh (tùy khả năng chịu đựng của bạn) nhưng thông thường có thể ăn hàng ngày, mỗi bữa 1-2 tép nhỏ (nếu đang không bị viêm xoang nặng).

 Ăn hoặc uống liên tục trong khoảng 3-6 tháng là khỏi hẳn bệnh viêm xoang. Nếu đang bị viêm (hắt xì, chảy nước mũi) nên ăn hoặc uống liên tục trong ngày cho đến khi hết các triệu chứng này thì có thể giảm liều lượng xuống mức bình thường. Bài thuốc chữa viêm xoang bằng tỏi này cũng rất tốt để phòng ngừa và chữa trị bệnh cảm cúm. 

Ngoài ra công dụng của tỏi còn có thể chữa được các bệnh sau:

Tỏi có vị cay, tính ôn, hơi độc nằm trong hai kinh can và vị, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, chữa bệnh lỵ ra máu, tiêu nhọt, hạch ở phổi, tiêu đàm, chữa chứng chướng bụng hoặc đại tiểu tiện khó khăn. Người âm nhu, nội thiệt, có thai, đậu chẩn, đau mắt không nên dùng.

Cách làm rượu tỏi chữa viêm xoang

Nguyên liệu: 200gram tỏi tươi, lựa củ to.

Cách làm: tỏi lột vỏ rửa sạch, giã nhỏ cho vào chai sau đó cho nửa lít rượu vào ngâm 10 ngày sau có thể dùng được.

Cách chữa viêm xoang bằng tỏi

Chữa viêm xoang bằng tỏi

Cách dùng:  mỗi ngày uống 2 lần vào sáng sớm và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần pha 1 ml với một chén nước để uống.

Qua bài thuốc này phòng chẩn trị YHCT Đông Y Thanh Tuấn hy vọng sẽ mang đến cho Quý Bệnh Nhân cách chữa viêm xoang bằng tỏi hiệu quả cao .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *