Hành trình chữa khỏi bệnh viêm lợi sau hơn 10 năm điều trị

Vào một ngày cuối tháng 2, phòng khám tiếp nhận trường hợp bệnh của chị Trần Thị Liên (sinh năm 1965, ở Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu). Chúng tôi ấn tượng với chị vì chị được con trai chở đến phòng khám bằng xe máy với quãng đường hơn 40km. Do không rành đường nên hai mẹ con bị lạc đường, sau nhiều cuộc gọi nhờ nhân viên phòng khám hướng dẫn đường đi, đến hơn 11h trưa (gần giờ phòng khám đóng cửa) mẹ con chị mới đến được phòng khám.

 

Gặp Thầy thuốc, chị Liên chia sẻ: “Tôi đã mắc phải căn bệnh viêm lợi hơn 10 năm. Lợi của tôi rất hay sưng, đau và rất dễ bị chảy máu. Thời gian đầu khi bị như vậy tôi đến bệnh viện để điều trị bệnh viêm lợi, bác sĩ cho tôi thuốc kháng sinh để uống và thuốc bôi trực tiếp vào lợi. Tôi sử dụng khoảng hơn một tuần thì khỏi, được một thời gian lại bị lại. Và mỗi lần như vậy có lúc tôi đến bệnh viện để bác sĩ khám và kê toa thuốc, có lúc tự ra tiệm thuốc tây mua thuốc về sử dụng. Mỗi lần sử dụng thuốc thì bệnh của tôi lại đỡ đi, sau đó lại vẫn tiếp tục tái phát lại. Tuy nhiên tôi thấy sau mỗi lần tái phát bệnh hình như bệnh của tôi càng nặng, thời gian điều trị mỗi lần càng dài hơn, thâm chí người nhà tôi còn nói hơi thở của tôi có mùi. Bện cạnh việc dùng thuốc để điều trị, hàng ngày tôi vẫn dùng nước muối pha loãng hoặc nước súc miệng để vệ sinh răng miệng thêm nhưng vẫn không có nhiều tác dụng”.

Chữa bệnh viêm lợi ở phòng khám nha khoa

Chị Liên đã chữa bệnh viêm lợi nhiều nơi vẫn thường xuyên bị tái lại

Chị nói mình đã lên tận thành phố Hồ Chí Minh để điều trị, đến tận phòng khám nha khoa nổi tiếng rồi mà cũng chỉ hết được một thời gian, sau đó vẫn tái lại. Con trai chị lên mạng tìm kiếm nên biết thông tin về phòng khám. Qua bắt mạch và xem xét tình hình bệnh của chị, Thầy thuốc nhận thấy bệnh của chị không chỉ từ răng miệng mà gốc bệnh của chị là do tình trạng nóng trong người gây ra. Trước giờ chị chỉ sử dụng thuốc kháng sinh kết hợp với thuốc bôi để chữa bệnh viêm lợi chứ không chú ý nhiều đến vấn đề nóng trong, đó là lý do vì sao bệnh của chị cứ tái đi tái lại.

Sau khi có kết luận về bệnh của chị, Thầy thuốc Thanh Tuấn đã kê cho chị một liệu trình gồm thuốc chữa viêm lợi, dạng thuốc nước ngậm để điều trị về vấn đề răng miệng và thuốc uống mát gan giải độc để điều trị về tình trạng nóng trong. Trước khi ra về Thầy thuốc còn dặn dò chị bên cạnh việc dùng thuốc thì vẫn phải chú ý chăm sóc đến răng miệng, dùng nước muối pha loãng súc miệng để hỗ trợ thêm. Và đặc biệt chị cần lưu ý đến chế độ ăn uống: hạn chế đồ cay nóng, thức ăn quá cứng dễ gây tổn thương đến nướu lợi và uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, hoa quả để làm mát cơ thể.

Sau hơn một tuần đầu tiên kết hợp cả 2 loại thuốc để chữa bệnh viêm lợi, cũng như thực hiện theo đúng những dặn dò của Thầy thuốc, chị Liên đã gọi điện thoại thông báo tình hình bệnh, chị chia sẻ lợi đã hết sưng, đau, sáng đánh răng thấy tình trạng chảy máu chân răng cũng giảm nhiều, lợi chỉ còn hơi đỏ. Đặc biệt sau khi sử dụng thuốc điều trị nóng trong người, chị thấy cơ thể thoải mái hơn trước rất nhiều, sờ vào da thấy không còn khô và nóng nữa. Với niềm tin sẽ chữa khỏi bệnh, chị đặt mua thêm 2 chai thuốc viêm lợi và một hộp thuốc mát gan giải độc nữa.

Tư vấn cách chữa bệnh viêm lợi

Thầy thuốc Thanh Tuấn tư vấn cách chữa bệnh viêm lợi cho chị Liên

Hơn một tháng kiên trì theo liệu trình điều trị, khi tất cả các triệu chứng bệnh đã hoàn toàn khỏi, chị Liên đã ngưng sử dụng thuốc. Chị chia sẻ thêm “ Từ khi hết viêm lợi tình trạng hôi miệng của tôi cũng không còn nữa, tôi vui lắm”.

Cũng hơn 2 tháng kể thừ thời gian chị Liên chữa khỏi bệnh viêm lợi của mình, chúng tôi liên hệ lại với chị để hỏi thăm về tình hình bệnh của chị. Chị hồ hởi khoe “Tôi làm theo lời dặn của Thầy thuốc, sau khi dùng thuốc khỏi thì vẫn chú ý đến chăm sóc răng miệng, hạn chế đồ cay nóng, mỗi ngày uống hơn 2 lít, cũng không thấy bệnh tái lại nữa”.

Niềm vui khỏi bệnh của chị Liên cũng là niềm vui của toàn thể nhân viên phòng khám chúng tôi. Chúng tôi chia sẻ đến các bạn hành trình chữa khỏi bệnh viêm lợi của chị Liên với mong muốn những người bệnh tiếp theo cũng sẽ lấy chị làm động lực để có niềm tin chữa khỏi bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc đúng cách thì những biện pháp hỗ trợ như chăm sóc răng miệng sạch sẽ, đúng cách, ăn uống khoa học… cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình chữa bệnh viêm lợi. Hy vọng những người bệnh tiếp theo cũng có đủ sự kiên trì trong khi điều trị bệnh giống như chị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *