Ế vì hôi miệng có phải lỗi tại tôi?

Hôi miệng không chỉ là một bệnh lý thông thường mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của nhiều người.

 

Anh Tú ở Vinh, năm nay vừa tròn 30 tuổi, với chiều cao lý tưởng 1m75, thân hình cân đối, có thể xem là khá lý tưởng, khuôn mặt cũng ưa nhìn, có bằng đại học và hiện đang làm trong 1 công ty nước ngoài với mức lương có thể nói là niềm mơ ước của nhiều người. Nhưng có 1 điều đặc biệt ở anh là đến giờ này anh vẫn chưa có được một mối tình nào cả. Với những ai không quen thân với anh thì có thể mọi người nghĩ anh Tú kén chọn hoặc quá khó tính nhưng sự thật thì lại hoàn toàn khác.

lỡ duyên vì hôi miệng

Hôi miệng khiến nhiều người hạnh phúc không trọn vẹn

Nguyên nhân rất đơn giản dó là vì anh đang mang trong mình một căn bệnh thầm kín nhạy cảm đó là hôi miệng. Anh phát hiện ra bệnh năm anh mới vào đại học, lúc đó anh thấy hơi thở của anh khi nói chuyện mùi rất khó chịu. Anh được mẹ dẫn đi khám ngay khi đó tại bệnh viện tỉnh, nhưng uống hoài cũng không thấy bớt. Mẹ anh cũng đã mua những gói thuốc cam từ quê nhà gửi lên Hà Nội cho anh uống nhưng cứ uống hết gói này đến gói khác cũng không hết.

Vậy là từ lúc vào đại học cho đến khi đi làm đến tận bây giờ, anh vẫn chưa quen hay tìm hiểu ai hết. Lúc đầu anh còn dám đến làm quen chuyện trò với một vài bạn gái cùng khóa nhưng kết quả cũng không được như ý. Sau vài lần thất bại, anh đâm ra nản và tự ti rất nhiều trước các bạn gái, anh trở nên lầm lì và ít nói hẳn. Anh tâm sự ” Cũng may nghề của tôi là lập trình Game, suốt ngày cứ cấm đầu vào máy tính nên cũng đỡ ngại, chứ mà làm mấy công việc phải giao tiếp chắc tôi bỏ nghề quá”.

Không riêng gì anh Tú, xã hội cũng còn rất nhiều bạn trẻ đang mắc phải căn bệnh này và luôn tự ti mặc cảm chỉ vì chữa hoài vẫn không khỏi.

Theo như thống kế thì chiếm đến 90% người bệnh hôi miệng trong cộng đồng vẫn chưa được chữa trị dứt điểm.

Theo GS.Trạch có nhiều người lỡ duyên vì hôi miệng

Theo GS.Trạch có nhiều người lỡ duyên vì hôi miệng

Theo như bác sĩ Nguyễn Khánh Trạch, Chủ tịch hội Nội khoa Việt Nam thì thông thường ở mỗi người cảm giác hôi miệng sẽ khác nhau, có người nhiều người ít. Những bệnh nhân hôi miệng đến khám do ông tiếp nhận không phải ai cũng bị hôi miệng thực sự. Đa phần bệnh nhân đến khám là do cảm giác hôi miệng, mặc cảm. Có 2 nguyên nhân chính gây hôi miệng:

>>> Người bệnh bị các vấn đề về hôi miệng, viêm lợi. Thức ăn khi nhai trong miệng còn sót lại và lên men, chuyển hóa tạo mùi hôi. Với nguyên nhân này người bệnh chỉ cần giữ gìn vệ sinh răng cho sạch, chữa khỏi những bệnh về răng miệng như viêm lợi, viêm nha chu,..

>>> Nguyên nhân do dạ dày

Thức ăn còn lắng đọng trong dạ dày, khi lên men sẽ tạo ra mùi hôi, đây là chứng hở tâm vị. Chỉ cần người bệnh uống thuốc tiêu hóa cho tiêu hết thức ăn, thuốc chống trào ngược dạ dày ,..thì có thể giảm hôi miệng.

Để có thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này, người bệnh cần xác định đúng được nguyên nhân gây hôi miệng. Theo Giáo sư Trạch, đây không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng nó chỉ làm người bệnh thấy mặc cảm, thiếu tự tin trong giao tiếp.

Giáo sư Trạch kể nhiều người đến khám thường hay than thở “Nếu không chữa khỏi bệnh thì coi như tình yêu, sự nghiệp dang dở”. Quả thực đôi khi chỉ vì hôi miệng mà lại có thể xây nên những hố sâu ngăn cách giữa các cặp đôi đang yêu nhau, khiến cho khoảng cách giữa chồng và vợ ngày càng xa hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *