Tổng hợp bài thuốc hay chữa bệnh đau lưng hiệu quả

Đau lưng có nhiều nguyên nhân gây ra, nên để điều trị dứt điểm là thực sự khó khăn, người bệnh cần xác định mình bị từ nguyên nhân nào để có phương pháp chữa đau lưng thích hợp. Qua nhiều năm nghiên cứu các loại thảo dược chữa bệnh chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những bài thuốc chữa bệnh đau lưng hiệu quả sau đây:

Cây lược vàng chữa đau lưng hiệu quả:

Cây lược vàng chứa nhiều hợp chất có hoạt tính gồm flavonoid, steroid và nhiều vi khoáng có lợi cho sức khỏe và trong việc điều trị bệnh. Trong y khoa cây lược vàng đã được chứng minh là có tác dụng tiết chế, ngăn ngừa các tế bào ung thư. Ngoài ra cây lược vàng cũng là bài thuốc hay chữa bệnh đau lưng hiệu quả.

 

Bài thuốc chữa đau lưng từ cây lược vàng

Cây lược vàng – bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

 

Cách làm: hái khoảng 2,3 lá lược vàng, các bạn rửa sạch, sau đó nhai sống với ít muối, nuốt hợp chất nước trong lá lược vàng tiết ra. cũng có thể ngâm lá lược vàng với rượu để làm bài thuốc xoa bóp đau nhức bên ngoài da.

Cây ngải cứu chữa đau lưng hiệu quả:

Ngải cứu là cây thuốc nam có nhiều công dụng chữa bệnh như an thai, trị mụn, lưu thông máu lên não,… Trong đông y ngải cứu được ví như vị thuốc tiên làm giảm các cơn đau lưng nhanh chóng.

 

Bài thuốc chữa đau lưng từ là ngải cứu

Lá ngải cứu – bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

 

Cách làm: tìm hái khoảng 200gr lá ngải cứu, rửa sạch xào với dấm ăn, sau đó dùng túi vải bọc lại, chườm vào vùng thắt lưng bị đau bạn sẽ cảm nhận được sự hiệu quả từ nó.Hoặc cũng có thể rang với muối bọc lại trong túi vải và chườm vào lưng buổi tối trước khi đi ngủ.

Rượu gừng là bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả:

Gừng là loại thực phẩm phổ biến được dùng hằng ngày, nhờ tính nóng, vị cay và hợp chất tốt cho cơ thể gừng cũng được tận dụng làm những bài thuốc chữa bệnh đau lưng rất tốt.

 

Bài thuốc chữa đau lưng từ rượu gừng

Rượu gừng – bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

 

Cách làm: mua khoảng 0,5kg gừng tươi, rửa sạch, lưu ý không gọt vỏ vì sẽ giảm tác dụng của gừng. Gừng sau khi rửa đập dập sau đó bỏ vào bình nước suối khoảng 1 lít và đổ rượu vào ngâm trong 25 ngày. Khi các cơn đau nhức diễn ra, bạn chỉ cần lấy 1 ít rượu gừng thoa lên tay và xoa bóp vào cùng bị đau, cơn đau sẽ giảm đi trông thấy.

Dây mướp tươi chữa đau lưng hiệu quả:

Nếu nhà bạn đang trồng mướp thì quả là điều may mắn, bạn đang sở hữu trong tay bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả chi phí bằng 0 đấy. Các thành phần trong dây mướp có tác dụng điều trị và tiết chế các cơn đau lưng rất tốt.

 

Bài thuốc chữa đau lưng từ dây mướp tươi

Dây mướp tươi – bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

 

Cách làm: cắt khoảng 2m dây mướp tươi, chọn đoạn thân lớn, rửa sạch sau đó xắt lát mỏng. Sắc với khoảng 330ml nước để nguội ngày uống từ 2-3 lần. 

Hạt mướp tươi chữa đau lưng hiệu quả:

Có thể thấy mướp có quá nhiều công dụng phải không các bạn từ lá, thân, trái và bây giờ hạt mướp cũng có thể chữa được chứng đau lưng nữa đấy.

Cách làm: 60gr hạt mướp , giã nát và đắp và huyệt mệnh môn (nằm ở giữa 2 đốt sống thắt lưng 3,4) chờ cho thuốc ngấm dần cơn đau sẽ giảm.

Lá ớt cay chữa đau lưng hiệu quả:

Lá ớt có tính ấm tính nóng khi kết hợp với rượu có công dụng giảm đau rất hiệu quả, bài thuốc này đã được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu.

 

Bài thuốc chữa đau lưng từ lá ớt cay

Lá ớt cay – bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

 

Cách làm: 50gr lá ớt rửa sạch giã nát, xào nóng với 1 ly rượu nhỏ, dùng tấm vải bọc lại cho vào chỗ bị đau lúc còn nóng, ngày thay thuốc một lần, lưu ý sau khi thuốc nguội có thể xào lại từ 1-2 lần để sử dụng.

Những bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả khác:

 Vỏ bí ngô: lấy 60gr  vỏ bí ngô già và 60gr rễ cây bông, rửa sạch. Sắc ngày 1 thang, ngày uống 2 lần

  30gr đậu đỏ, 12gr  xơ mướp, 10g củ hành. Cho tất cả vào ấm, sắc ngày 1 thang, chia uống 2 lần 1 ngày.

 Gừng sống, củ hành, bột mì

Tương tự như lá ớt, gừng cũng có tính ấm, tính nóng, kết hợp với hành củ và bột mì bạn có thể tự tay bào chế ra bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả.

 

Bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả từ gừng tươi

Gừng – bài thuốc chữa đau lưng hiệu quả

Cách làm: 20gr gừng sống, 15gr hành củ, 30g bột mì. Gừng và hành đem giã nát trộn với bột mì sau đó xào nóng, dùng 1 miếng vải cố định lại vị trí lưng bị đau, trong khoảng thời gian ngắn bạn sẽ cảm nhận các cơn đau giảm rõ rệt.

 

 10gr trà xanh, 5g bột vừng chín, khuấy đề với 0,5 lít nước sôi, để nguội ngày uống 3 lần.

Đây là những tổng hợp bài thuốc hay chữa bệnh đau lưng hiệu quả, các bạn có thể tự tay bào chế và rất dễ tìm hiện nay, hãy thử và cảm nhận sự kỳ diệu từ những bài thuốc này nhé, chúc bạn thành công !

 

Banner xương khớp

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *