Tìm lại niềm vui cho người bị đau dạ dày mãn tính

Chị Thảo năm nay 47 tuổi là giáo viên của 1 trường cấp 3 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Mặc dù chưa từng gặp mặt nhưng qua những cuộc trò chuyện tư vấn bệnh, chăm sóc cho chị trong quá trình điều trị chúng tôi có thể cảm nhận được chị là một người cởi mở, thân thiện, dễ gần.

Chị kể, công việc giảng dạy là niềm vui của chị. Được nhiều người yêu quý, chồng thương, con ngoan là hạnh phúc và may mắn mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên chị cũng có những nỗi lo cho riêng mình. Cách khoảng 1-2 tháng, chị lại phải lặn lội vào TP. HCM để khám bệnh vì căn bệnh đau dạ dày cứ đeo bám suốt 6 năm nay.

Ban đầu chỉ có triệu chứng sôi bụng hoặc khó chịu khi ăn đồ chua, cay. Về sau các triệu chứng ợ hơi, ợ chua xuất hiện nhiều. Sau đó bụng hay xuất hiện những cơn đau âm ỉ khiến chị thường xuyên khó chịu, thậm chí có lúc phải nhờ giáo viên khác đứng lớp dùm mình. Chị đi khám thì được chẩn đoán bị viêm loét dạ dày, nhưng rất may là không có vi khuẩn Hp.

Sau khi khám về, hàng ngày chị đều uống thuốc bác sỹ kê đơn và thực hiện theo chỉ dẫn lời khuyên của bác sỹ, chị chú ý đến ăn uống nhiều hơn. Sau thời gian đấy, tình trạng của chị đã cải thiện đáng kể, không còn xuất hiện những triệu chứng ợ hơi, ợ chua. Nghĩ đã khỏi nên khi uống hết đợt thuốc ấy chị cũng không đi khám lại.

Công việc dạy học không nặng nhọc nhưng các chương trình giáo án đòi hỏi phải cập nhật kiến thức mới để học sinh tiếp thu tốt khiến chị phải thường xuyên thức khuya. Đặc biệt, khi đến kỳ thi cuối năm, chị phải thức khuya để chấm bài khiến bệnh tình của chị trở nặng hơn.

Thấy tình trạng như vậy, chị ra hiệu thuốc mua lại thuốc theo đơn cũ bác sỹ kê, nhưng vì đã bị nhờn thuốc nên uống vào cũng không thấy hiệu quả. Một lần nữa chị lại phải đến bệnh viện khám lại và nhận phác đồ điều trị mới của bác sĩ. Tuy nhiên đợt này uống hết thuốc chị vẫn không thấy cải thiện. Sau đó chị lên mạng tìm hiểu và cũng sử dụng thử thuốc đông y của một số nơi nhưng bệnh vẫn vậy.

Cho đến một hôm, khi gặp lại người bạn cũ trước kia học cùng đại học biết được tình trạng của chị đã giới thiệu cho chị dùng sản phẩm Thanh Trường Vị của Đông y Thanh Tuấn. Chồng của người bạn này lúc trước sử dụng, kết hợp ăn uống điều độ đã khỏi bệnh hoàn toàn. Được giới thiệu, chị liền đặt mua dùng thử liệu trình 1 tháng, khi sử dụng hết, những triệu chứng bệnh có phần thuyên giảm. Thấy sản phẩm mang lại kết quả khả quan nên chị đặt mua thêm liệu trình 3 tháng về dùng tiếp.

Sau quá trình điều trị hơn 3 tháng, nay tình trạng của chị Thảo đã có kết quả khả quan.

Sản phẩm Thanh Trường Vị của Đông Y Thanh Tuấn.

Gần đây, khi các dược sĩ gọi lại hỏi thăm bệnh tình, chị chia sẻ các triệu chứng nay đã ổn rồi nhưng chị vẫn tiếp tục duy trì uống ngày 4 viên trong khoảng 1 tháng nữa rồi mới ngừng hẳn. Bệnh chị đã khỏi, phòng khám rất vui nhưng chúng tôi vẫn không quên nhắc chị phải chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi để bệnh không tái phát.

 

 

 

Comments are closed.