Tìm hiểu những cách chữa viêm lợi trùm

Bệnh viêm lợi trùm là căn bệnh về răng miệng rất thường gặp trong giai đoạn người bệnh đang mọc răng khôn. Bệnh nếu không được điều trị sớm và triệt để sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Để điều trị hiệu quả bệnh chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về căn bệnh viêm lợi trùm và cách chữa viêm lợi trùm là như thế nào nha.

Triệu chứng của bệnh viêm lợi trùm:

Đây là bệnh mà tình trạng lợi phía trong bao trùm lên bề mặt của răng khôn, làm cho răng không thể mọc lên 1 cách bình thường, gây đau cho người bệnh. Dưới đây là một số triệu chứng của bệnh viêm lợi trùmmà người bệnh thường gặp:

– Lợi bị sưng phồng, có màu đỏ, đau nhức. Một vài trường hợp bị nặng còn chảy ra dịch mủ nếu bạn dùng tay ấn vào.

Bệnh viêm lợi trùm

Bệnh viêm lợi trùm

– Khi ăn uống hoặc giao tiếp người bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn khi há miệng ra.
– Những trường hợp bệnh nặng người bệnh còn bị sốt, nổi hạch ở cổ, người mệt mỏi, khó chịu.
– Các triệu chứng của bệnh lặp đi lặp lại nhiều lần.

Cách chữa viêm lợi trùm

Để điều trị bệnh viêm lợi trùm bạn phải đến nha khoa để khám và xác định tình trạng bệnh vì bệnh còn phụ thuộc vào nhiều mức độ bệnh, tình trạng mọc răng và bệnh lý của mỗi người.  Dưới đây là những cách chữa viêm lợi trùm thường được áp dụng tại nha khoa:

 

– Cắt lợi trùm: Đây là phương pháp đối với những người bệnh có răng khôn mọc bình thường, thẳng hàng. Bác sĩ nha khoa sẽ cắt phần lợi trùm lên răng để răng tiếp tục mọc.

 cách chữa viêm lợi trùm

Nhổ răng khôn là 1 cách chữa viêm lợi trùm

– Nhổ răng khôn: Những trường hợp răng khôn mọc lệt thì bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành nhổ răng khôn cho người bệnh.

– Trì hoãn tạm thời: Cách này áp dụng đối với bệnh nhân chưa có điều kiện chữa trị triệt để.

– Trì hoãn kéo dài: Cách chữa viêm lợi trùm này áp dụng đối với người bị bệnh là phụ nữ có thai hoặc những người có bệnh lý về máu.

Bệnh viêm lợi trùm gây ra không ít trở ngại và khó chịu cho chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy khi có những triệu chứng của bệnh bạn nên đến nha sĩ kiểm tra để có hướng điều trị phù hợp. Và cách chăm sóc răng miệng tốt nhất là chúng ta nên đi khám răng định kì ít nhất 6 tháng/lần để có thể sớm phát hiện ra những bệnh về răng miệng.

 
 

viêm lợi viêm nha chu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *