Tiết lộ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam

Trong y học cổ truyền quan niệm rằng mũi là cửa ngõ của phổi, nếu chức năng của mũi bình thường, thì con người phân biệt được các mùi, thở hít được thông suốt. Khi phế khí hoặc nguyên khí của cơ thể bị suy yếu, hay khi phế bị các loại phong tà độc bên ngoài xâm phạm vào, thường phát sinh bệnh mũi.

Tiết lộ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam:

–  Bạc hà: Dầu bạc hà được sử dụng phổ biến. Bạc hà được coi là cây thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả. Bạn nhỏ dầu lên một miếng vải hoặc bông, sau đó, hít vào mũi. Dầu bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, được chứng minh là có khả năng thông mũi. Hoặc bạn có thể uống trà bạc hà, và hít hơi trà khi uống.

Tiết lộ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Tiết lộ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Tinh dầu khuynh diệp: khi bị khó thở do ngạt mũi, bạn nhỏ vài giọt dầu khuynh diệp vào trong một chiếc lọ nhỏ và thỉnh thoảng lại mở nắp ra và hít thật sâu vài lần, mùi hương của khuynh diệp tạo cho ta cảm cảm giác dễ chịu và thông mũi. Khuynh diệp là cây thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng an toàn và hiệu quả.
– Nước chanh hoà mật ong: Lấy một thìa mật ong và vài giọt chanh tươi bỏ vào một cốc nước ấm. Khấy đều và uống mỗi ngày 3 cốc. Mật ong sẽ nhanh chóng loại bỏ tắc mũi và chống ho hiệu quả .– Uống trà cam thảoHãy thử uống trà cam thảo khi bạn bị nghẹt mũi. Cam thảo có tác dụng phá vỡ chất nhầy trong mũi và phổi, do đó, bạn sẽ đánh tan cơn khó chịu và thở dễ dàng hơn.

Xông hơi hành: Lấy vài củ hành bóc vỏ dập nát, bỏ vào ấm và đổ một cốc nước (hoặc giấm) vào đun sôi. Sau đó đổ ra bát và xông mũi. Cách này sẽ nhanh chóng làm tan nước nhầy của mũi và thông ngạt mũi, đó là cũng là một tiết lộ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam hiệu quả hiện nay, phương pháp này được lưu truyền và áp dụng rất hiệu quả cho bệnh viêm mũi dị ứng.

 

Tiết lộ cách chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc nam
Chữa viêm mũi dị ứng bằng xông hơi hành
– Trà gừng : uống trà gừng sẽ giúp chống lại ngạt mũi rất hiệu nghiệm, gừng là một dược phẩm dễ tìm, rẻ tiền và chữa viêm mũi dị ứng rất hiệu quả vào mùa lạnh.

Cách phòng bệnh viêm mũi dị ứng:

– Tránh tiếp xúc với các tác nhân gây kích thích dị ứng: Giảm, tránh bụi trong nhà cũng như ngoài đường, tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, mùi lạ, không hút thuốc lá, đặc biệt phải giữ ấm cho cơ thể nhất là khi về sáng hoặc mùa lạnh…

– Đeo khẩu trang khi đi đường cũng như khi làm việc trong môi trường có nhiều bụi
– Nhỏ, xịt mũi khi bị ngạt bằng các thuốc co mạch giúp thông mũi.
– Nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, uống vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
– Chú ý giữ vệ sinh vật nuôi trong nhà.
Với những vị thuốc đơn giản chữa bệnh viêm mũi dị ứng nêu trên, tôi tin rằng nếu bạn kiên trì điều trị kết hợp với các phương pháp khác. Bạn chắc chắn sẽ mau chóng khỏi bệnh, lấy lại tự tin khi giao tiếp và dành được thành công trong cuộc sống.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *