Thực phẩm mát gan nên ăn nhiều

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể chúng ta, nó có chức năng chuyển hóa , bài trừ các chất độc hại xâm nhập vào đường tiêu hóa đồng thời đào thải độc tính một số chất cặn bã, độc hại trong quá trình chuyển hóa của cơ thể.

 

Các thực phẩm tốt cho gan chúng ta có thể chia thành 2 nhóm chính :

– Nhóm thứ nhất : nhóm thực phẩm có tính thúc đẩy quá trình đào thải độc tố của gan

– Nhóm thứ hai : nhóm thực phẩm giàu các chất chống oxy hóa cao, có khả năng bảo vệ chức năng gan trong quá trình bài trừ độc tố xâm nhập.

 

Nóng Gan

Bạn có muốn một lá gan tốt như thế này?

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho gan nên ăn nhiều và có lợi cho chức năng gan của bạn.

Tỏi

Tỏi chứa nhiều hàm lượng các chất vitamin A, B1, C, … có tính ấm vị cay rất tốt cho những người bị gan. Các bác sĩ khuyên dùng 2-3 nhánh tỏi mỗi ngày nhằm kích thích enzyme của gan, enzyme này giúp cơ thể tăng cường đào thải độc tố ra bên ngoài. Ngoài ra tỏi cũng chứa hàm lượng cao chất allicin và selenium, hai hợp chất có tính năng hỗ trợ giải độc gan.

Đây là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất ngoài chức năng tốt cho tim mạch, trong bơ còn chứa hàm lượng cao chất glutathione rất cần thiết trong quá trình chuyển hóa các độc tố trong cơ thể. Các bác sĩ khuyên nên ăn khoảng 20gr bơ mỗi ngày sẽ giúp cho gan của bạn.

Bưởi

Bưởi vừa là loại trái cây bổ dưỡng hằng ngày, vừa là thực phẩm tốt cho gan. Cũng giống như tỏi, bưởi chứa nhiều vitamin C và chất chống oxy hóa giúp tăng quá trình thanh lọc chất độc trong gan. Chúng ta có thể ăn hoặc ép lấy 1 ly nước bưởi nhỏ hằng ngày sẽ thúc đẩy quá trình tạo ra các enzyme giải độc gan chống các chất gây ung thư và đào thải các độc tố khác.

 

Quả bưởi thực phẩm mát gan nên ăn nhiều

Bưởi – thực phẩm mát gan nên ăn nhiều

Các loại rau xanh

Các loại rau xanh thường chứa hàm lượng dinh dưỡng và các chất tốt trong quá trình đào thải độc tố làm mát gan. Với hàm hàm lượng chlorophylls có thể trung hòa kim loại nặng, hóa chất, thuốc trừ sâu, thực phẩm độc,…các loại rau xanh  có khả năng lọc máu, bảo vệ chức năng gan. Chúng ta có thể ăn sống, nấu chín hay ép lấy nước uống.

Rau xanh thực phẩm mát gan nên ăn nhiều

Các loại rau xanh – thực phẩm mát gan nên ăn nhiều

Quả óc chó

Có thể bạn chưa biết, quả óc chó chứa rất nhiều amin arginine, glutathione và acid béo omega 3 các chất này có tác dụng tăng giải độc amoniac, giải độc cho gan. Lưu ý khi sử dụng quả này bạn nên nhai thật kỹ cho tan ra trước khi nuốt.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *