4 bài thuốc trị gan nhiễm mỡ cực kỳ công hiệu

Khi bị gan nhiễm mỡ, bên cạnh xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý thì việc tận dụng những cây thuốc quanh ta để phục vụ cho quá trình điều trị cũng là gợi ý khá hay. Bạn hãy lựa chọn ngay cho mình bài thuốc trị gan nhiễm mỡ hiệu quả và an toàn dưới đây.

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ bằng lá sen

Theo y học cổ truyền, lá sen có tác dụng chữa gan nhiễm mỡ khá hiệu quả. Để chữa bệnh bằng lá sen, người bệnh có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Rửa sạch lá sen, cắt nhỏ rồi phơi khô hoặc bạn có thể sử dụng lá sen tươi.

Bước 2: Mỗi ngày, lấy một ít lá sen khô hoặc tươi cho vào ấm nước nấu sôi lên và uống trong ngày thay cho nước lọc.

Kiên trì sử dụng bài thuốc trị gan nhiễm mỡ trong một thời gian, bạn sẽ thấy chỉ số máu giảm rõ rệt. Đây là bài thuốc đơn giản, bạn có thể dễ dàng áp dụng.

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ

Lá sen là một trong những vị thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ đơn giản

Cây chó đẻ chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Khi nhắc tới các vị thuốc chữa bệnh gan thì không thể không nhắc tới cây chó đẻ. Loại cây này có tác dụng với hầu hết các bệnh gan từ gan nhiễm mỡ tới viêm gan, cao men gan… Bạn có thể dùng cây thuốc nam này chữa bệnh theo 2 cách sau:

· Cách 1: Nấu nước cây chó đẻ tươi hoặc khô, uống thay nước lọc hàng ngày, nấu ngày nào uống hết ngày đó.

· Cách 2: Kết hợp cây chó đẻ với các vị thuốc vọng cách và nhân trần để tăng tính hiệu quả điều trị bệnh.

Chữa gan nhiễm mỡ từ quả mướp đắng

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ bằng quả mướp đắng vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí cho người bệnh. Quy trình thực hiện khá đơn giản, bạn dùng vài trái mướp đắng, bỏ hạt, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc lấy nước uống. Một cách khác nhanh hơn, bạn có thể xay mướp đắng, ép lấy nước rồi đun sôi. Cách này cũng mang lại hiệu quả tương tự như luộc trực tiếp.

Bài thuốc trị gan nhiễm mỡ 1

Mướp đắng giúp chữa gan nhiễm mỡ hiệu quả

Sử dụng quả bưởi non

Bạn có thể sử dụng quả bưởi non để làm bài thuốc chữa gan nhiễm mỡ bằng cách sau:

– Hái những quả bưởi non, thái thành những lát mỏng rồi phơi khô.

– Mang đi sao vàng, cất bưởi khô vào bịch, cột kín miệng bao để bảo quản thuốc.

– Mỗi ngày bạn lấy một ít thuốc đem nấu nước uống thay nước lọc, sau một thời gian lượng mỡ máu sẽ giảm đáng kể.

Kết hợp với các bài thuốc trị gan nhiễm mỡ, mỗi bệnh nhân cần chú ý hạn chế các loại đồ ăn giàu chất béo, các loại thức ăn quá cay nóng và quan trọng nhất là tránh xa bia rượu và thuốc lá, vì nó có thể làm quá trình điều trị gan nhiễm mỡ mất tác dụng mà bệnh còn trở nặng hơn. Hãy chọn cho mình một lối sống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục như đi bộ, bơi, đạp xe… sẽ rất giúp ích cho bạn trong việc điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.  

Mặc dù bạn đang bị gan nhiễm mỡ, nhưng hãy nhớ: đừng vì thế mà cảm thấy bi quan trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể đảo ngược lại tình hình với việc duy trì chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để có được sức khỏe tốt và đẩy lùi căn bệnh này. Chúc các bạn luôn luôn vui khỏe!

 

 

 

 

Comments are closed.