Thảo dược chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhất hiện nay

Viêm xoang gây ảnh hưởng cục bộ đến hệ thần kinh gây đau đầu, sốt hơi thở hôi, đau mắt, sổ mũi nghẹt mũi làm mệt mỏi, khó chịu. Vì thế, đó là nỗi lo của rất nhiều người, ngoài dùng các liệu pháp của tây y, ta có thể sử dụng thảo dược chữa bệnh viêm xoang mà không lo lắng về tác dụng phụ. 

Cam thảo chữa viêm xoang:

Cam thảo là thảo dược được y học cổ truyền sử dụng khá phổ biến trong việc chữa viêm xoang vì trong cam thảo có chứa một hàm lượng lớn: amorfrutin, preccatorin, stigmasterol, men ureaza… giúp kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch hạn chế nhiễm trùng xoang hiệu quả. Ngoài ra, cam thảo còn có tác dụng giảm lượng đường trong máu làm giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường.
Cam thảo hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang

Hạt thì là chữa bệnh viêm xoang:

Hạt thì là có chứa một hàm lượng các chất chống oxy hóa flavonoid và một lượng lớn các chất khoáng đồng sắt, kẽm, magie… là thảo dược chữa bệnh viêm xoang giúp giảm nghẹt mũi, viêm sưng niêm mạc mũi điều trị hiệu quả. Ta dùng các hạt thì là để vào túi bằng vải mỏng hít thường xuyên giúp thông mũi giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang.

Bạc hà chữa viêm xoang:

Bạc hà là thảo dược chữa bệnh viêm xoang
Bạc hà là cách chữa viêm xoang hiệu quả

Bạc hà là thảo mộc được nhiều quan tâm và sử dụng nhiều để chữa bệnh viêm xoang, trong bạc hà có chứa một hàm lượng các chất menthol giúp kháng khuẩn, giảm viêm sưng niêm mạc mũi, giảm căng thẳng thần kinh, giúp hạ sốt nhanh, làm thư giản các màng nhầy. Ngoài ra, ta thể pha một tách trà bạc hà để thưởng thức và chữa viêm xoang.

Gừng chữa bệnh viêm xoang:

Gừng là thảo dược chữa bệnh viêm xoang có nguồn gốc từ thiên nhiên được nhiều người trong dân gian biết đến giúp giảm nhanh các triệu chứng khó chịu của bệnh viêm xoang và đến nay các nhà nghiên cứu y học đã tìm ra công dụng và các thành phần chính của của gừng:zingiberene, nonanal, chavicol, ciral, methylheptenone…giúp tuần hoàng huyết dịch, cũng kháng viêm,ức chế hoạt động của vi khuẩn, giảm nhanh chóng bệnh viêm xoang.

Gừng giúp đẩy lùi nhanh chóng bệnh viêm xoang
Trong quá trình điều trị bệnh viêm xoang bạn thấy bệnh thuyên giảm nhưng chưa triệt để và bạn muốn hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể liên lạc với Đông Y Thanh Tuấn để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *