[SOS] Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, chia sẻ “CHỐT CHẶN CUỐI CÙNG” ngăn Virus Corona xâm nhập vào cơ thể

Không phải rửa tay hay đeo khẩu trang, mà theo TS.BS Lê Quốc Hùng (Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM – người trực tiếp điều trị thành công cho hai cha con người Trung Quốc mắc Covid-19) thì SÚC HỌNG mới là chốt chặn cuối cùng ngăn virus SAR-nCov-2 xâm nhập vào cơ thể. Nhưng hiện tại, chúng ta vẫn chưa hiểu đúng và đủ về biện pháp rất quan trọng này.

TS.BS Lê Quốc Hùng, Trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy,

 điều trị cho hai cha con người Trung Quốc bằng cách súc họng hàng ngày.

Cũng theo TS.BS Lê Quốc Hùng, cơ chế gây bệnh của Covid- 19 có 2 giai đoạn rõ ràng:

 GIAI ĐOẠN Ủ BỆNH: Sau khi đi vào vùng hầu họng, virus sẽ xâm nhập vào các tế bào niêm mạc và nhân lên, từ một con sẽ sản sinh ra hàng trăm con. Khi phát triển đủ lớn cả về số lượng và cấu trúc, chúng sẽ phá vỡ tế bào để tràn lan ra ngoài và mỗi con lại tìm cách chui vào một tế bào mới. Cứ như thế, chu trình phát triển được lặp lại nhiều lần và ngày càng đi sâu hơn vào cơ thể.

 GIAI ĐOẠN PHÁT BỆNH: Đến một lúc nào đó, tuỳ thuộc vào sức khỏe mỗi người, số lượng virus đủ lớn sẽ phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của con người, bệnh sẽ phát ra. Đây là giai đoạn phát bệnh.

Để phòng tránh bị nhiễm virus hay lây truyền cho người khác, chúng ta phải cố gắng ngăn chặn virus đi vào vùng hầu họng của chính mình. Đó là những phương pháp tránh tập trung chỗ đông người, đứng xa người nghi nhiễm bệnh trên 2 m, đeo khẩu trang (bất cứ loại nào), thường xuyên rửa tay… như Bộ Y tế đã thông báo.

Nút chặn này là việc súc họng với dung dịch sát khuẩn. Một khi virus vượt qua được những bức “TƯỜNG LỬA” nêu trên thì dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ đón sẵn để tiêu diệt nó. Các virus sau khi nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài thì dung dịch sát khuẩn cũng đợi sẵn để tiêu diệt nó. Như vậy, kể cả người chưa nhiễm và người đã nhiễm, dung dịch sát khuẩn hầu họng sẽ là cứu cánh sau cùng để phòng chống nhiễm bệnh cũng như phát tán bệnh.

Việc dùng dung dịch sát khuẩn vùng hầu họng để súc miệng cũng cần phải đúng cách mới hiệu quả. Có những loại dung dịch sát khuẩn có khả năng diệt được virus nhưng cũng có những loại không. Mỗi loại dung dịch có khả năng diệt virus trong những khoảng thời gian khác nhau, có loại kéo dài 1-2 giờ sau khi súc họng nhưng có loại dài hơn 4 giờ.

BẠN NÊN ÁP DỤNG CÁC NGUYÊN TẮC ĐỂ SÚC HỌNG SAU:

1. Phải súc họng chứ không súc miệng. Có nghĩa là ráng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.

2. Không cần quá nhiều trong một lần súc, khoảng 5 ml là đủ. Càng nhiều sẽ càng khó đưa dung dịch xuống sâu vùng hầu họng.

3. Mỗi lần súc khoảng 2 phút, trong đó có ba lần đưa xuống họng, mỗi lần khoảng 15 giây. Sau khi súc xong, để nguyên, không súc lại bằng nước.

4. Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay khi từ ngoài về nhà (hay ngay khi tiếp xúc gần với người khác). Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 3 giờ (với chlohexidin) hay ngay sau khi ăn.

5. Trong vùng có dịch thì súc định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch.

6. Đừng chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp.

Nguồn: Zing.vn


Nước miệng và họng THANH HƯƠNG PLUS do Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn chuyên gia về hôi miệng nghiên cứu và phát triển với các thành phần thảo dược: Thanh đại, Cỏ mực, Hương nhu, Bạc hà là giải pháp đã được khảo sát và nghiên cứu với khả năng ức chế vi khuẩn Porphyromonas gingivalis và được phân lập trên các bệnh nhân hôi miệng từ năm 2018 đến nay.

Việc súc miệng sát khuẩn ít nhất 3 lần mỗi ngày có khả năng hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm giữa người với người thông qua đường hô hấp hoặc tiếp xúc dịch tiết. Nước miệng và họng THANH HƯƠNG PLUS chính là chốt chặn cuối cùng đáng tin cậy trong việc phòng chống COVID-19 mà bạn không nên bỏ qua.

Hiện Nước miệng và họng THANH HƯƠNG PLUS đang được bán tại các đại lý, hoặc bạn cũng có thể mua Online tại:

– Tiki: http://bit.ly/38FnzWh
– Lazada: http://bit.ly/39Gp1sR

Comments are closed.