Những thực phẩm nên tránh trong điều trị viêm xoang

Theo như nhận định của các bác sĩ điều trị bệnh viêm xoang, chế độ ăn uống không phù hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến kết quả điều trị bệnh viêm xoang. Nếu ai đã từng bị viêm xoang thì mới biết được cơn đau của nó, ngay cả những cơn nghẹt mũi cũng khiến bạn rất khó chịu. Dưới đây là những thực phẩm nếu được sử dụng hàng ngày sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến bệnh trên.

Sữa và những thực phẩm làm từ sữa

Sữa và những sản phẩm từ sữa là thực phẩm nên tránh khi bị viêm xoang vì sữa sẽ tạo ra đờm trong khoang mũi. Đờm làm phá hủy sự khô ráo trong xoang, làm nghẽn đường thông khí, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển.
điều trị viêm xoang không nên ăn gì
Bơ, sữa – Thực phẩm nên tránh khi bị viêm xoang

Các thực phẩm cay

Những loại thực phẩm làm ợ nóng sau khi ăn này có thể gây ra bệnh viêm xoang, một số vấn đề ở tai, mũi, họng. Theo tiến sĩ Joshua Makower, nhiều yếu tố dẫn đến viêm xoang nhưng tốt nhất nên tránh những thực phẩm có thể gây ra bệnh này trước khi nghĩ đến việc dùng thuốc hoặc phẫu thuật.

Chất có cồn

Chất có cồn cũng là thực phẩm nên tránh khi bị viêm xoang vì chúng làm cơ thể bị mất nước. Nó làm xơ cứng niêm dịch và sưng phồng các lớp màng phủ trong mũi và xoang bởi tính lợi tiểu của nó. Ngoài ra, cồn còn kích thích sự hồi lưu axit làm trầy xước và viêm xoang.

Thức uống có caffein

Cũng như rượu, loại này có tính lợi tiểu làm mất nước và được xác định là nguyên nhân gây ợ nóng . Soda không chỉ chứa chất caffeine mà còn gây đầy hơi dẫn đến sự hồi lưu axit.
thực phẩm không tốt cho bệnh viêm xoang
Cafe – Thực phẩm nên tránh khi bị viêm xoang

Nước đá

Không uống nước để trong tủ lạnh hay nước đá, vì sự khác biệt về nhiệt độ sẽ là nguyên nhân tạo ra kích thíc đối với viêm mạc vùng hầu họng và đường hô hấp, làm căn bệnh viêm xoang thêm trầm trọng
Ngoài ra những thực phẩm nên tránh khi bị viêm xoang là thức ăn mà cơ thể bị dị ứng như thịt bò, cua, tôm, nghêu, sò…Hạn chế sử dụng sinh tố trái cây, nước ép trái cây vì đường và một số chất khác có thể làm mũi nhầy đặc lại.
Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn tránh được những thực phẩm không tốt gây ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh viêm xoang của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *