Người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì?

Trong xã hội công nghiệp hóa như hiện nay thì đa số mọi người có thời gian vận động rất ít, điều này làm cho bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới ngày càng khá phổ biến trong xã hội. Ngoài việc sử dụng thuốc điều trị thì người bệnh cũng nên sử dụng một số loại thực phẩm để hỗ trợ thêm. Vậy người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì? Để có câu trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy theo dõi bài viết này

Những loại thực phẩm sau đây sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch:

Hạt dẻ ngựa(Horse Chestnut):

Hạt dẻ ngựa có xuất xứ từ Châu Âu, được sử dụng khá phổ biến trong việc hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch, phù sau phẫu thuật hoặc bệnh trĩ, được dùng làm thuốc bôi ngoài da để điều trị các bệnh về da khác.

Tại Mỹ có khá nhiều mẫu thử nghiệm đối chứng được công bố trên các tạp chí lớn có uy tín về hiệu quả điều trị các rối loạn tĩnh mạch và phù nề.

giãn tĩnh chi dưới nên ăn gì 01

Điều trị suy giãn tĩnh mạch bằng hạt dẻ ngựa

Hoa hòe:

Trong hoa hòe có khá nhiều Rutin, đây là chất có tác dụng tăng cường sức đề kháng và giảm tính thẩm thấu mao mạch, phục hồi tính đàn hồi của mao mạch bị tổn thương. Vì vậy bổ sung hoa hòe vào chế độ ăn uống hàng ngày cũng là cách điều trị giãn tĩnh mạch chi dướigiúp tăng trương lực tĩnh mạch, củng cố sức bền thành mạch, đo đó sẽ giúp hạn chế suy giãn tĩnh mạch lúc già.

Cam, quýt:

Hoạt chất hesperridin có rất nhiều trong cam, quýt, đặc biệt là vùng vỏ và màng của quả. Chính vì vậy, khi ăn cam và quýt chúng ta nên ăn luôn cả tép và phần màng trắng bao ngoài. Điều này giúp tăng độ bền mạch máu, tính thấm mao mạch và mô liên kết.

Nho:

Theo nhiều nghiên cứu thì nho có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như là chất chống oxy hóa tự nhiên, chống lại các loại bệnh mãn tính như tim mạch và đái tháo đường. Hàm lượng vitamin C trong nho khá cao làm giúp bền thành mạch.

Chất flavonoid là chất chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường chức năng mao mạch và tĩnh mạch, có rất nhiều trong hạt nho. Vì vậy, cách điều trị giãn tĩnh mạch chi dưới hiệu quả là khi ăn nho các bạn nên ăn luôn cả hột.

giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì 02

Nho hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch

Gừng:

Gừng là loại gia vị được sử dụng khá nhiều ở một số nước Châu Á, đặc biệt là trong Đông y, gừng cũng được xem là loại dược liệu tốt cho sức khỏe. Vì gừng có khả năng hòa tan fibrin trong long mạch và giúp cải thiện tuần hoàn máu nên thường được dùng cho người bị suy giãn tĩnh mạch.

Trên đây là 5 loại thực phẩm mà người bị suy giãn cần chú ý cho thêm vào khẩu phần ăn hàng ngày. Những loại thực phẩm này có công dụng hỗ trợ điều trị suy giãn tĩnh mạch rất hiệu quả, vì thế các bạn không nên bỏ qua. Vậy là chúng tôi đã giáp đáp xong thắc mắc cho câu hỏi “người bị giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì?”, mong rằng các bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh sau khi áp dụng thêm những cách trên.

 

 

 

 

 

Comments are closed.