Mách bạn 3 cách chữa viêm lợi răng hữu hiệu

Tình trạng nướu lợi bị viêm, sưng, đỏ, chảy máu chân răng… là dấu hiệu của bệnh viêm lợi răng. Nhiều người vẫn cho rằng đây là bệnh nhẹ nên không quan tâm điều trị sớm để đến khi bệnh chuyển biến nặng sang tụt lợi, tiêu xương răng, thậm chí là mất răng… thì rất khó điều trị. Vì vậy khi bệnh còn nhẹ bạn có thể áp dụng 1 vài cách chữa viêm lợi răng dưới đây để dễ dàng điều trị khỏi bệnh.

 

Sử dụng baking soda:

Baking soda hay còn gọi là bột nở, ngoài tác dụng làm giảm tình trạng viêm nhiễm của nướu lợi bị viêm còn giúp lượng axit trong khoang miệng được trung hòa. Vì vậy sử dụng baking soda vừa điều trị được bệnh viêm lợi răng vừa ngăn ngừa được các bệnh về răng miệng.

 

Cách chữa viêm lợi răng bằng baking soda

Sử dụng baking soda để chữa bệnh viêm lợi răng

 

Cách chữa viêm lợi răng bằng baking soda cực kỳ đơn giản: Lấy 1 ít baking soda, cho 1 ít nước ấm vào tạo thành hỗn hợp sệt. Nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp này, sau đó chải răng. 

Sử dụng mật ong:

Như chúng ta đã biết mật ong là vị thuốc thiên nhiên có tính sát trùng, kháng khuẩn, tiêu viêm rất hiệu quả. Vì vậy bạn lấy 1 lượng nhỏ mật ong xát trực tiếp vào phần nướu lợi bị viêm, khoảng 10 – 15 phút sau thì súc miệng và đánh răng sạch sẽ. Mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần nướu lợi của bạn sẽ không còn viêm nữa.

 

Cách chữa viêm lợi răng bằng mật ong

Cách chữa viêm lợi răng bằng mật ong

Sử dụng nước cốt chanh:

Nước cốt chanh có tính kháng viêm, lại rất giàu vitamin C, do đó có thể được xem là cách chữa viêm lợi răng vô cùng hữu hiệu. Cho 1 ít muối vào nước cốt chanh, đánh cho muối tan hết trong nước cốt chanh.

 

Dùng tăm bông hoặc vệ sinh tay sạch sẽ, nhúng vào hỗn hợp này và thoa trực tiếp lên nướu lợi bị viêm, để khoảng 2 – 3 phút sau đó súc miệng lại thật sạch bằng nước.

 

Cách chữa viêm lợi răng bằng nước cốt chanh

Dùng nước cốt chanh để chữa viêm lợi

 

Đối với bệnh viêm lợi răng thì những cách chữa viêm lợi răng bên trên chỉ thực sự hiệu quả khi bệnh của bạn mới chớm bị, khi bệnh còn nhẹ. Trường hợp bệnh của bạn đã bị nặng, lâu ngày thì cần phải có thuốc đặc trị thì bệnh mới có thể dứt điểm và không gây biến chứng nặng hơn.

 

Bạn có thể tham khảo thuốc đặc trị viêm lợi Thanh Tuấn của nhà thuốc chúng tôi. Đây là sản phẩm rất hiệu quả, được bào chế bằng thảo dược, đã điều trị khỏi và dứt điểm cho rất nhiều bệnh nhân.

 

viêm lợi viêm nha chu

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *