Lựa chọn cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân nào tốt nhất

Trong cuộc sống hối hả và tấp nập như hiện nay thì việc ít vận động, lười tập thể dục ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một thói quen xấu dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Trên lý thuyết suy giãn tĩnh mạch có thể xuất hiện ở bất kì vị trí tĩnh mạch nào, nhưng thực tế bệnh lý chủ yếu tập trung ở chân bởi hệ thống tĩnh mạch chân dưới dài và phức tạp hơn vì tĩnh mạch chân chịu ảnh hưởng lớn từ trọng lực của cơ thể. Đặc biệt bệnh giãn tĩnh mạch thường gặp ở nữ giới với tỉ lệ mắc bệnh lên đến 70% do những đặc thù phải ngồi, đứng, đi giầy cao gót nhiều. Vì vậy bài viết sẽ giúp bạn làm sao để nhận biết căn bệnh suy giãn tĩnh mạch và giới thiệu cho bạn những cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân hiệu quả.

Triệu chứng suy giãn tĩnh mạch

Như một số căn bệnh khác, suy giãn tĩnh mạch chân có những triệu chứng khá mờ nhạt đó thường là nặng chân, chuột rút, phù nhẹ, cảm giác có kiến bò ở chân về đêm. Tuy nhiên việc người bệnh thường thờ ơ hay nói cách khác là bỏ qua căn bệnh này chiếm tỉ lệ cao.

 Giai đoạn 1

Chân của bệnh nhân đau nhức, đứng hoặc ngồi lâu gây mỏi chân. Chân thường bị chuột rút, cảm giác như kiền bò ở cẳng chân.

 Giai đoạn 2

Ở giai đoạn 2 chân người bệnh có biểu hiện phù lên khi đứng hoặc ngồi lâu, cảm giác chân to lên mang giày dép bị đau. Da bị thay đổi màu sắc, tĩnh mạch nổi li ti ở vùng cổ chân và bàn chân. Nổi các mạch nổi lên dưới da.

 Giai đoạn 3

Giai đoạn 3 cũng là giai đoạn cuối của giãn tĩnh mạch chân, ở giai đoạn này việc tìm ra cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân là rất khó bởi vì khi đó toàn bộ hệ thống tĩnh mạch giãn to, tĩnh mạch bị rối loạn dinh dưỡng, da phía dưới chân vị nhiễm trùng và viêm loét. Xuất hiện máu đông có khả năng chảy về tim gây tắc mạch máu phổi, biến chứng này có thể dẫn đến tử xong nếu không cấp cứu kịp thời.

Những triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chân

Những triệu chứng của suy giãn tĩnh mạch chân

Làm thế nào để điều trị và ngăn ngừa căn bệnh suy giãn tĩnh mạch

Với nhiều cách khác nhau trong việc điều trị giãn tĩnh mạch như uống thuốc, vớ y khoa y, vật lý trị liệu và phẫu thuật thì người bệnh quan tâm đến cách điều trị nào là an toàn, dứt điểm, hiệu quả và không để lại tác dụng phụ khi sử dụng. Người bệnh thường dùng vớ y khoa khi bệnh lý còn nhẹ nhưng khi tình trạng chuyển nặng thì phải dùng các phương pháp chữa trị khác:

icon 166 Tiêm xơ: Cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân từ tiêm xơ là cách Bác sĩ tiêm loại thuốc gây xơ hoá tĩnh mạch, trong một thời gian khoảng một tuần các tĩnh mạch đã được mờ dần.

icon 166 Mổ cắt tĩnh mạch ngoại trú: Thực hiện bằng cách cắt bỏ những tĩnh mạch nhỏ thông qua các đường rạch  rất nhỏ trên da và không để lại sẹo.

icon 166 Phẫu thuật laser: Là biện pháp chỉ dùng điều trị khi các tĩnh mạch của người bệnh chỉ giãn nhỏ. Cơ chế của phẫu thuật laser là giúp mờ dần và mất đi những tĩnh mạch giãn từ những chùm tia laser.

icon 166 Phẫu thuật tĩnh mạch nội soi: Là phương pháp luồn một camera nhỏ vào chân để theo dõi, quan sát để đóng các tĩnh mạch giãn rồi loại bỏ chúng thông qua các đường rạch nhỏ.

Cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

Cách điều trị giãn tĩnh mạch chân bằng đông y

icon 166 Sử dụng đông y điều trị giãn tĩnh mạch chân: Khi việc sử dụng thuốc tây có chứa nhiều kháng sinh dẫn đến tác dụng dụng phụ thì thuốc đông y trở thành bài thuốc được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Vì vậy mà không ngoại lệ, trong những cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân có phương pháp điều trị bằng đông y. Khác với tây y, đông y là điều hoà lại sự cân mất cân bằng âm dương và làm tăng khả năng chống đỡ bệnh tất của cơ thể bằng cách tìm ra những nguyên nhân của bệnh sau đó kết hợp sử dụng những thảo dược tự nhiên có tác động hiệu quả đến bệnh và hơn hết là người bệnh khi sử dụng sẽ không có bất kì tác dụng phụ cho cơ thể.

Qua những phương pháp trên, có thể thấy suy giãn tĩnh mạch có khá nhiều cách để điều trị. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý dù dùng phẫu thuật hay các biện pháp hỗ trợ khác bệnh vẫn có khả năng tái phát, vì vậy cần có chế độ hoạt động hợp lý và dùng những sản phẩm ác chế sự phát triển của bệnh khi đã làm phẫu thuật. Đồng thời nên có sự tư vấn của người có chuyên môn để tìm ra cách điều trị suy giãn tĩnh mạch chân tốt và an toàn cho sức khoẻ của bạn nhất.

 

 

 

 

Comments are closed.