Kinh nghiệm sử dụng cách chữa mất ngủ bằng tâm sen

Trong dân gian khi bị chứng mất ngủ “đeo bám”, ngoài sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Tây, nhiều người vẫn tin tưởng dùng tâm sen để chữa bệnh. Dưới đây là cách chữa mất ngủ bằng tâm sen rất hiệu quả để bạn có thể tham khảo.

Công dụng của tâm sen:

Trong Đông Y, tâm sen có tác dụng giải nhiệt cơ thể, giúp hạ huyết áp, giữ cho tinh thần ổn định cũng như cầm máu. Tâm sen thường được sử dụng để chữa bệnh đau đầu, chóng mặt, tinh thần hay hồi hộp, tim đập nhanh. Ngoài ra từ những tác dụng an thần, giải nhiệt cho cơ thể, người ta còn sử dụng để chữa mất ngủ rất hiệu quả.
Cách chữa mất ngủ bằng tâm sen
Chữa mất ngủ hiệu quả bằng tâm sen

Chữa mất ngủ bằng tâm sen:

Cách đơn giản mà người ta thường sử dụng là dùng trà tâm sen để chữa mất. Với cách này bạn chỉ cần chuẩn bị 3g tâm sen, đem rửa sạch. Sau đó pha với nước sôi trong ấm trà kín như pha trà, để khoảng 15 phút thì có thể uống được. 
Ngoài cách sử dụng tâm sen dưới dạng trà, người ta còn sử dụng cách chữa mất ngủ bằng tâm sen khác là chế biến tâm sen thành món cháo. Cháo tâm sen cần 5g tâm sen, 100g gạo tẻ. Đem 2 nguyên liệu này nấu thành cháo, sau khi cháo nhừ cho thêm 1 ít đường phèn vào cho dễ ăn. Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, an thần, dễ ngủ, đặc biệt thích hợp với người già có cơ thể suy nhược, hay đau đầu, chóng mặt, bị cao huyết áp…
Trà tâm sen trị mất ngủ
Tâm sen có rất nhiều công dụng chữa bệnh như vậy, tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý là vì tâm sen có tính lạnh nên những người hay bị rối loạn tiêu hóa, tỳ vị hư yếu, người hay đi phân lỏng thì không nên sử dụng.
Hy vọng với cách chữa mất ngủ bằng tâm sen mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ không còn phải chịu đựng những đêm mất ngủ nữa. Chúc bạn thành công!
Hotline tư vấn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *