Khám phá những món ăn chữa mất ngủ rất tốt

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Tuy nhiên có người lại rất khó ngủ hoặc không ngủ được. Mất ngủ khiến bạn mệt mỏi, uể ỏi, làm việc, học tập không có kết quả. Những người bị mất ngủ thường xuyên cơ thể còn bị suy nhược, tính tình thay đổi. Vậy làm cách nào để chữa trị bệnh mất ngủ?

Có rất nhiều phương pháp để chữa bệnh mất ngủ. Dưới đây là những món ăn chữa mất ngủ rất tốt bạn có thể tham khảo

Món ăn chữa mất ngủ từ hạt sen:

Món ăn chữa mất ngủ – Cháo hạt sen
Trong Đông Y, hạt sen có vị ngọt, tính mát, có tác dụng rất lớn trong việc an thần, bổ khí, rất tốt đối với người bị suy nhược cơ thể. Ngoài ra hạt sen còn được dùng để chế biến thành món ăn chữa mất ngủ rất hiệu quả. Món ăn phổ biến từ hạt sen để chữa mất ngủ là cháo hạt sen. Sử dụng 100g hạt sen nấu cùng với 100g thịt nạc và 50g gạo nếp nấu thành món cháo.

Món ăn chữa mất ngủ từ nấm mèo:

Nấm mèo hay còn gọi là mộc nhĩ đen, có vị ngọt, tính bình, có công dụng dưỡng huyết, an thần, giúp thông mạch, cầm máu. Các món ăn được chế biến từ nấm mèo giúp cơ thể nhẹ nhàng, tốt cho trí nhớ, dễ ngủ. Món ăn chữa mất ngủ từ nấm mèo được thực hiện cũng khá đơn giản.
Món ăn chữa mất ngủ từ nấm mèo
Nấm mèo được dùng làm món ăn chữa mất ngủ
Nguyên liệu gồm 15g nấm mèo, 6g mộc nhĩ trắng, 6g nấm linh chi, 30g táo tàu, gừng tươi, đường phèn, Các loại nấm và táo tàu, gừng sau khi sơ chế sạch sẽ cho vào nồi nấu cùng với 750ml nước. Nấu cho đến khi chín mềm thì cho đường phèn vào. Món ăn chữa mất ngủ này được chia làm 2 phần, ăn trước mỗi bữa ăn.

Món ăn chữa mất ngủ từ rau nhút:

Rau nhút có vị ngọt, tính hàn, có công dụng giải nhiệt, mát gan, mạnh gân cốt, an thần, chữa mất ngủ. Trong dân gian người ta thường sử dụng rau nhút để ăn sống hoặc nấu canh chua. Món ăn chữa mất ngủ từ rau nhút thường được sử dụng nhiều là món canh chua rau nhút nấu với các loại cá như cá lóc, cá trê…
Món ăn chữa mất ngủ - Canh chua rau nhút
Món ăn chữa mất ngủ – Canh chua rau nhút
Trên đây là 3 món ăn chữa mất ngủ rất tốt thường được sử dụng trong dân gian. Bên cạnh việc ăn uống, để quá trình chữa bệnh mất ngủ đạt hiệu quả bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, luyện tập thể thao và luôn giữ cho tinh thần thư giãn, thoải mái.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *