Khám phá 3 cách chữa bệnh mất ngủ cho người già

Căn bệnh mất ngủ được xem là nỗi phiền toái của những người già. Bệnh không thực sự gây nguy hiểm ngay đến tính mạng nhưng lại khiến cho cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, người dễ cáu gắt. Để khắc phục tình trạng này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp một vài cách chữa bệnh mất ngủ cho người già để bạn tham khảo.

Chữa bệnh mất ngủ bằng hà thủ ô

Với phương pháp này bạn cần khoảng 60g dây hà thủ ô đỏ. Dây hà thủ ô đem rửa sạch, cắt thành đoạn từ 5 – 7 cm, đem phơi khô. Mỗi ngày sắc 1 thang như vậy, và chia làm 3 lần uống, lưu ý là uống trước mỗi bữa ăn.
Hà thủ ô đỏ giúp chữa mất ngủ cho người già rất hiệu quả
Với liệu trình này bạn thực hiện liên tục trong 7 ngày. Hết 7 ngày thì nghỉ vài ngày mới tiếp tục 1 liệu trình mới giống như vậy.

Chữa bệnh mất ngủ bằng đậu xanh

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm đậu xanh 50g, đường phèn 10g, nước lọc 200ml. Đậu xanh vo sạch sẽ cho vào nước nấu chín, đậu xanh chín mềm thì cho đường phèn nấu cho tan thì dùng được. Nên ăn lúc còn nóng. Món ăn từ đậu xanh này là cách chữa bệnh mất ngủ cho người già rất hiệu quả, đặc biệt là đối với những người đã bị mất ngủ lâu ngày, tinh thần không ổn định, hay căng thẳng.

Chữa bệnh mất ngủ bằng bột quế

Cách chữa mất ngủ cho người già bằng bột quế
Bột quế giúp chữa mất ngủ hiệu quả
Bột quế 10g, hạt sen 100g cho vào nồi cùng 300ml nước. Nấu cho đến khi hạt sen chín mềm thì cho thêm 1 ít đường phèn vào. Phương pháp này không chỉ giúp người già an thần, dễ ngủ mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho cơ thể.
Bạn đã sử dụng rất nhiều phương pháp để chữa căn bệnh mất ngủ cho người lớn tuổi trong gia đình bạn nhưng vẫn không đạt kết quả. Hy vọng với 3 cách chữa bệnh mất ngủ cho người già trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *