Chữa viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ

 

Có bao nhiêu loại viêm mũi dị ứng?

Tùy theo thể trạng từng người bệnh và điều kiện tiếp xúc với chất gây dị ứng, chúng ta có thể chia ra các loại viêm mũi dị ứng sau:

– Viêm mũi dị ứng theo mùa: nguyên nhân gây ra thường do phấn hoa, bụi, nấm mốc, thời tiết. Bệnh nhân không chỉ dị ứng với một loại phấn hoa duy nhất, mà có thể dị ứng với các loại phấn hoa khác.

–  Viêm mũi dị ứng do nghề nghiệp: bệnh nhân thường làm việc trong môi trường nhiều khói bụi hoặc các chất gây dị ứng như bụi gỗ, bụi công nghiệp, hóa chất, hơi xăng dầu,…

–  Viêm mũi dị ứng quanh năm: nguyên nhân chủ yếu là do các yếu tố có sẵn trong nhà mà người bệnh thường xuyên tiếp xúc nhiều như bụi, lông chó mèo, quần áo, chăn màn,…

–  Viêm mũi dị ứng do thức ăn: một số trường hợp dị ứng với các loại thức ăn như cá biển, măng , và một số thực phẩm có tính gây dị ứng.

 

chữa viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ

Nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng

 

Vậy làm thế nào để chữa viêm mũi dị ứng nếu bạn chẳng may mắc phải nó, bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ

Củ dền đỏ ngoài giá trị dinh dưỡng cao còn được biết đến như một loại thuốc tự nhiên giúp ngăn ngừa và trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiệu quả đấy ! Chính vì hàm lượng dinh dưỡng cao cùng các hoạt chất có lợi khác như choline, acid folic, iot, mangan, kali, …  có tính chất ngăn chặn vi khuẩn , làm tăng khả năng chống chọi với lại các loại dị ứng.

 

Cách làm: nguyên liệu gồm 200ml nước đun sôi, 20gr củ dền đỏ

 

Chữa viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ

Nguyên liệu chữa viêm mũi dị ứng bằng củ dền

 

–  Bước 1: củ dền gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu, bỏ vào 1 cái ly.

–  Bước 2: Đun sôi nước sau đó đổ vào ly có chứa củ dền.

–  Bước 3: Ngâm trong khoảng 20 phút để các chất trong củ dền có thể tiết ra được tối đa.

 

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng củ dền

Cách làm nước củ dền chữa viêm mũi dị ứng

 

Cách dùng: sau khi có được hỗn hợp nước củ dền bạn vớt bỏ cái, dùng dung dịch này rửa mũi hằng ngày, ngày dùng 2 lần.

Lưu ý:

–  Rửa lại mũi bằng nước sạch sau khi vệ sinh bằng nước củ dền.

–  Nên vệ sinh mũi khi nước còn ấm để tăng hiệu quả.

–  Bạn nên thử một phần nhỏ hỗn hợp nước củ dền trước khi sử dụng để kiểm tra mình có bị dị ứng với các thành phần nào không.

 

Với cách chữa viêm mũi dị ứng bằng củ dền đỏ tôi tin rằng bệnh viêm mũi dị ứng của bạn sẽ thuyên giảm trông thấy sau vài tuần sử dụng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *