Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thời tiết gây ra nhiều phiền toái cho bạn với các biểu hiện như nhức đầu, hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, chảy dịch kéo dài trong ngày. Bạn cảm thấy mệt mỏi, ngại ngùng khi cứ phải mang bên mình một túi khăn giấy, công việc của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thực tế có rất nhiều người bị viêm mũi dị ứng nhưng đều không biết. Ở giai đoạn đầu khi thời tiết thay đổi đột ngột từ lạnh sang nóng hay nóng sang lạnh bệnh nhân thường dễ nhầm lẫn với bệnh cảm thông thường. Ở giai đoạn nặng hơn, triệu chứng xuất hiện càng nhiều người bệnh lầm tưởng bị viêm xoang nhưng thực chất khi thời tiết thay đổi, độ ẩm trong không khí không đồng đều, nơi sống nhiều khói bụi, ô nhiễm, dị ứng lông vật nuôi, hay môi trường làm việc bụi bặm bệnh mới phát tác.

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Thời tiết thay đổi đột ngột là làm cho viêm mũi dị ứng dễ tái phát

Viêm mũi dị ứng thường không có phải là không có cách để điều trị, người bị viêm mũi dị ứng thường chỉ dùng thuốc tây để cải thiện sức khỏe, làm giảm các triệu chứng nhanh chóng chứ không điều trị triệt để.

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Viêm mũi dị ứng thường xâm nhập qua con đường chủ yếu là mũi. Theo quy luật bệnh thường xuất hiện vào thời điểm giao mùa trong năm, một số bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng thời tiết sau đây sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị hiệu quả:

► Bệnh do phong hàn phạm phế (chảy nước mũi trong) : sử dụng 5g Quế chi, 4g cam thảo, 4g gừng, 10g tang bì, 21g bạch chỉ, 6g tế tân, 12g phòng phong, 10g kinh giới cho tất cả vào siêu sắc uống.

► Bệnh do phong nhiệt phạm phế (nước mũi đục): Ngưu bàng tử, cúc hoa, tang diệp, cát căn mỗi thứ 12g, 6g bạn hà, 6g thuyền toái, 4g cam thảo cho tất cả vào siêu sắc uống.

► Bệnh lâu ngày (phế khí hư) : Hạnh nhân, rễ cây bách bộ, cát cánh, nhân sâm mỗi thứ 6g, tang bì, đẳng sâm, hoàng kỳ, hoài sơn, bạch truật mỗi thứ 12g cho tất cả vào siêu sắc uống.

Cách chữa viêm mũi thời tiết bằng thuốc nam

Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng

Để có thể chữa viêm mũi dị ứng triệt để ngoài việc dùng thuốc bạn nên tuân thủ các biện pháp phòng ngừa sau:

– Tránh tiếp xúc với không gian có nhiều khói bụi, khu công nghiệp ,ô nhiễm …Trong quá trình chúng tôi theo dõi có một số trường hợp khi sống ở thành phố lớn bệnh nhân không giảm bệnh mà còn nặng thêm, nhưng chỉ cần chuyển về sống ở vùng quê, nơi có khí hậu trong lành sẽ không thấy dấu hiệu nào của bệnh.

Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Giữ ấm cơ thể để phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng 

⇒ Sử dụng dung dịch nước muối để vệ sinh mũi hằng ngày.

⇒ Giữ cho không gian sống luôn sạch sẽ.

⇒ Tránh tiếp xúc với lông động vật, phấn hoa, nấm mốc.

⇒ Tránh ngủ lạnh hay để vùng mũi tiếp xúc với không khí lạnh đột ngột.

⇒ Tăng cường giữ ấm vào mùa lạnh thời điểm độ ẩm không khí giảm dễ tái phát bệnh.

Bài viết liên quan :

> Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng

> Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

> Cách chữa viêm xoang bằng tỏi

Cách chữa viêm xoang bằng cây giao

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *