Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để phòng chống viêm mũi dị ứng trong tây y lẫn đông y, nhưng để tìm ra cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả nhất chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo những bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ thiên nhiên để có được những kết quả tốt.

Biểu hiện của bệnh viêm mũi dị ứng

– Hắt hơi liên tục và kéo dài.

– Ngứa mũi : Những cơn ngứa mũi xuất hiện nhiều gây ra tình trạng khó chịu, đôi khi có thể kích thích ngứa vùng mắt, họng và da vùng cổ.

– Chảy nước mũi : đây là tình trạng phổ biến nhất, thường đi kèm với hắt hơi hoặc sau khi hắt hơi, người bị viêm mũi dị ứng có biểu hiện chảy ra chất dịch màu trong suốt 2 bên mũi, không mùi.

– Nghẹt mũi trong thời gian dài : Do chảy nước mũi nhiều và sự phù nề của viêm mạc mũi gây ra tình trạng nghẹt mũi, có khi nghẹt cả 2 bên mũi làm cho người bệnh cảm thấy khó thở, phải thở bằng miệng.

– Đau mũi : Một số trường hợp làm cho bệnh nhân đau vùng mũi, vùng xoang mặt do thiếu thở.

Phương pháp chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

“Tỏi là một nguyên liệu để chế biến thức ăn hằng ngày. Ngoài ra tỏi còn là một vị thuốc chữa viêm xoang ,viêm mũi dị ứng cực kỳ hiệu quả từ thiên nhiên.”

Thành phần của tỏi chứa nhiều chất kháng sinh allicin giúp chống lại các virút gây bệnh. Tinh dầu từ tỏi giàu glucogen và aliin, fitonxit có công dụng diệt khuẩn, sát trùng, chống viêm nhiễm. Ngoài ra, tỏi còn chứa hàm lượng lớn vitamin A, B, C, D, PP,hiđrát cacbon, polisaccarit, inulin, fitoxterin và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể như: iốt, canxi, phốt pho, magiê, các nguyên tố vi lượng.

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Tỏi có tính sát khuẩn cao sử dụng trong việc chữa viêm mũi dị ứng rất tốt

Cách dùng tỏi chữa viêm mũi dị ứng

Tỏi bóc vỏ, rửa sạch ăn sống hoặc giã nhỏ pha với nước đun sôi để nguội uống. Tỏi có nồng độ càng cao thì hiệu quả càng nhanh (tùy khả năng chịu đựng của bạn) nhưng thông thường có thể ăn hàng ngày, mỗi bữa 1-2 tép nhỏ (nếu đang không bị viêm xoang – viêm mũi dị ứng nặng).

Cách chữa viêm mũi dị ứng bằng tỏi

Ăn tỏi sống hằng ngày là cách chữa trị và phòng chống viêm mũi dị ứng

 Ăn hoặc uống liên tục trong khoảng 3-6 tháng là khỏi hẳn. Nếu đang bị viêm (hắt xì, chảy nước mũi) nên ăn hoặc uống liên tục trong ngày cho đến khi hết các triệu chứng này thì có thể giảm liều lượng xuống mức bình thường. Cách chữa viêm xoang – viêm mũi dị ứng  này cũng rất tốt để phòng ngừa và chữa trị bệnh cảm cúm. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *