Cách chữa viêm lợi tại nhà bằng các món ăn

Lợi được xem là cơ quan ngoài cùng bảo vệ răng chống lại các loại vi khuẩn gây bệnh. Bệnh viêm lợi xuất hiện phần lớn là do cơ thể bị nhiệt, do chế độ ăn uống không lành mạnh, do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ… Do đó ăn uống cũng đóng vai trò rất lớn trong việc chữa bệnh. Dưới đây là cách chữa viêm lợi tại nhà hiệu quả bằng cách chế biến 1 vài món ăn ngon, có tác dụng chữa bệnh.

Canh cá trắm chữa viêm lợi:

– Nguyên liệu: 250g cá trắm, 15g nấm mèo, các loại gia vị.

– Cách thực hiện: Cá trắm chế biến sạch sẽ, cắt khúc. Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, cắt miếng. Bắt nồi lên bếp, cho 1 ít dầu vào, chiên sơ cá trắm cho hơi vàng, cho nấm mèo vào xào sơ, cho 1 lượng nước vừa đủ vào.

 

Canh cá trắm chữa viêm lợi

Canh cá trắm chữa viêm lợi

 

Các nguyên liệu vừa chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Với cách chữa viêm lợi tại nhà này thì ăn cả cá và uống nước canh, không chỉ chữa viêm lợi, còn hỗ trợ chữa đi tiểu nhiều, đau đầu, ù tai.

Nước bí đao chữa viêm lợi tại nhà:

Lấy 90g bí đao để cả vỏ và ruột, rửa sạch, cắt khúc. Cho vào nồi cùng với 1 lượng nước vừa đủ, nấu cho bí chín mềm thì tắt bếp, để nguội, lọc lấy nước, bỏ bã. Khi dùng có thể cho thêm 1 chút đường hoặc muối cho dễ uống. Nước bí đao chữa viêm lợi, viêm chân răng, cổ họng sưng đỏ, ho.

 

Nước bí đao chữa viêm lợi, viêm chân răng, cổ họng sưng đỏ, ho

Nước bí đao chữa viêm lợi, viêm chân răng, cổ họng sưng đỏ, ho

Cách chữa viêm lợi tại nhà bằng cháo hạt kê:

– Nguyên liệu: 100g hạt kê, 1 quả trứng gà.

– Cách thực hiện: Hạt kê đem rửa sạch, bắt lên bếp nấu chín thành cháo bằng lửa nhỏ. Sau khi cháo hạt kê chín bạn đập thêm 1 quả trứng gà vào, nêm nếm vừa ăn là được. Mỗi ngày ăn 1 chén cháo hạt kê như vậy là cách chữa viêm lợi tại nhà rất hiệu quả.

 

Cách chữa viêm lợi tại nhà bằng cháo hạt kê

Ăn cháo hạt kê chữa bệnh viêm lợi

 

Bệnh viêm lợi có thể không phải là bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng con người tuy nhiên đây không phải là căn bệnh có thể xem thường được. Bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến việc ăn uống, giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh. Vì vậy chúng ta nên điều trị bệnh kịp thời ngay từ khi mới phát hiện để dễ điều trị hơn nhé!

 

viêm lợi viêm nha chu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *