Cách chữa viêm lợi nhanh nhất với các cây thuốc nam

Hiện nay ở nước ta việc mắc các bệnh về răng miệng ngày càng phổ biến. Một trong số những căn bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng đó phải kể đến bệnh viêm lợi. Đây là căn bệnh không phải dễ dàng nhận ra và cũng không phải dễ điều trị. Tuy nhiên những cách chữa viêm lợi nhanh nhất trong bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn điều trị bệnh hiệu quả.

 

Cây é chữa trị bệnh viêm lợi:

Cây é hay còn gọi là cây hương thảo. Trong Đông Y người ta sử dụng cả cành, lá và hạt của cây é để điều trị bệnh. Để chữa trị bệnh viêm lợi người ta sử dụng lá cây é lúc còn tươi. 

 

Cách chữa viêm lợi nhanh nhất bằng cây é

Sử dụng lá é sắc lấy nước ngậm điều trị viêm lợi

 

Với cách chữa viêm lợi nhanh nhất này bạn sử dụng 30g lá é tươi đem ép lấy nước cùng với 30g lớp vỏ lụa nằm ở mặt trong của vỏ cây sổ. Sau đó dùng nước này ngậm nhiều lần trong ngày, sau vài ngày tình trạng viêm lợi sẽ giảm dần.

Gừng chữa viêm lợi nhanh nhất:

Với cách này bạn dùng gừng tươi hoặc đã phơi khô đều được. Lấy 1 nắm nhỏ gừng đem sắc lấy nước, Ngày uống nước gừng này 2 – 3 lần để điều trị viêm lợi. Duy trì việc uống nước gừng đến khi thấy nướu lợi không còn sưng đau nữa thì có thể ngưng. Tuy nhiên do gừng có tính ấm nóng nên để tránh gây nóng cho cơ thể cần thực hiện đúng chỉ định ngày uống 2 – 3 lần và chỉ uống nước gừng đã pha loãng.

 

Dùng gừng tươi để chữa viêm lợi rất hiệu quả

Dùng gừng tươi để chữa viêm lợi rất hiệu quả

Cách chữa viêm lợi nhanh nhất bằng bưởi:

Sử dụng bưởi được xem là cách chữa viêm lợi nhanh nhất và cũng rất hiệu quả. Chỉ cần mỗi ngày bạn ăn khoảng 2 quả bưởi, liên tục trong 2 tuần thì tình trạng chảy máu chân răng, viêm lợi sẽ không còn nữa.

 

Bưởi có tác dụng tuyệt vời này là nhờ trong bưởi chứa nhiều vitamin C, loại vitamin này có công dụng làm nhanh lành vết thương, có tác dụng chống tiêu viêm, nhiễm trùng hiệu quả.

Bưởi có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa viêm lợi

Bưởi có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa viêm lợi

 

Bên cạnh việc sử dụng những cách chữa viêm lợi bên trên bạn cần kết hợp với chế độ chăm sóc răng miệng sạch sẽ, đúng cách để quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả như mong muốn.

 

viêm lợi viêm nha chu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *