Cách chữa viêm lợi hiệu quả bằng trái bầu

Bệnh viêm lợi là căn bệnh về răng miệng không phải dễ dàng điều trị. Tuy nhiên trong dân gian lại có những phương pháp, loại rau, quả rất gần gũi, tưởng chừng như không có công dụng gì nhưng lại mang lại hiệu quả điều trị bệnh bất ngờ. Và quả bầu là 1 trong những loại quả như vậy.

 

Tác dụng chữa bệnh viêm lợi của trái bầu:

Bầu được sử dụng làm thuốc là loại quả chưa chín hẳn. Bộ phận được sử dụng làm thuốc của bầu là quả , rễ, hạt bầu. Bầu có vị ngọt, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Các bộ phận của quả bầu có công dụng chữa bệnh viêm gan, vàng da, huyết áp cao,… Ngoài ra người ta còn sử dụng hạt bầu làm cách chữa viêm lợi hiệu quả.

 

Trái bầu giúp chữa bệnh viêm lợi hiệu quả

Trái bầu giúp chữa bệnh viêm lợi hiệu quả

 

Mặc dù trái bầu có nhiều công dụng trị bệnh như vậy nhưng khi sử dụng bầu bạn cần lưu ý những người bị phong hàn, ăn uống khó tiêu thì không nên ăn nhiều.

Cách chữa viêm lợi hiệu quả bằng trái bầu:

Với phương pháp chữa bệnh viêm lợi này chúng ta sử dụng hạt bầu. Nguyên liệu gồm 20g hạt bầu, 20g ngưu tất. 2 nguyên liệu này cho vào nồi và nấu lấy nước đặc. Chia phần nước này làm 3 lần sử dụng trong ngày, ngậm và súc miệng trong 10 – 15 phút mới nhổ ra. Kiên trì thực hiện trong vài ngày bạn sẽ cảm nhận thấy hiệu quả.

 

Hạt bầu chữa bệnh viêm lợi rất hiệu quả

Hạt bầu chữa bệnh viêm lợi rất hiệu quả

 

Chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đều thường xuyên chọn quả bầu làm loại rau quả sử dụng trong các món ăn hàng ngày của gia đình. Tuy nhiên cách chữa viêm lợi hiệu quả bằng trái bầu thì chưa chắc chúng ta có thể biết rõ. Hy vọng bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp chữa bệnh hiệu quả khác.

 

viêm lợi viêm nha chu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *