Cách chữa viêm lợi cho trẻ hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng viêm lợi ở trẻ: do những mảng bám trên răng, do khoang miệng bị nhiễm trùng, do bị chấn thương vùng nướu lợi… Cách chữa viêm lợi cho trẻ hiệu quả nhất là các bậc cha mẹ cần có sự kiên trì và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Viêm lợi khi trẻ mọc răng:

Trường hợp này bệnh viêm lợi ở trẻ xảy ra mang tính tạm thời, chủ yếu là lúc trẻ đang mọc răng. Khi răng đã mọc được ra thì các triệu chứng của bệnh giảm dần. 

 

Bệnh viêm lợi ở trẻ trong giai đoạn mọc răng

Bệnh viêm lợi ở trẻ trong giai đoạn mọc răng

Viêm lợi ở trẻ do mảng bám:

Trường hợp này ở trẻ là do việc vệ sinh răng miệng chưa sạch sẽ, dẫn đến các mảng bám vẫn còn bám lại trên răng, chân răng. Những mảng bám này tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây ra tình trạng nướu lợi của trẻ bị viêm, nhiễm trùng.

Viêm lợi ở trẻ do chấn thương:

Trường hợp bệnh viêm lợi ở trẻ này là do các chấn thương về cơ học hoặc do những thói quen xấu như xỉa răng bằng tăm, ăn đồ ăn quá cứng…

 

bệnh viêm lợi ở trẻ do đồ ăn

Ăn đồ ăn quá cứng khiến lợi trẻ dễ tổn thương

Viêm lợi ở trẻ do tụ cầu:

Sau khi trẻ bị các bệnh về viêm đường hô hấp, rối loạn hệ tiêu hóa… thì sức đề kháng của trẻ giảm. Đây là thời điểm thuận lợi để các loại vi khuẩn gây viêm lợi phát triển mạnh mẽ, tấn công vào nướu lợi của trẻ. 

 

Lời khuyên của các nha sĩ trong cách chữa viêm lợi cho trẻ hiệu quả là cần phải có sự kiên trì và thực hiện đúng cách. Trong giai đoạn trẻ bị viêm lợi cần cho trẻ nghỉ ngơi nhiều, ăn uống với chế độ ăn nhẹ. Khi sử dụng thuốc phải thực hiện theo toa và đúng liều lượng của nha sĩ đề ra. Tùy vào trường hợp bệnh của trẻ nặng hay nhẹ thì các nha sĩ sẽ cho sử dụng thuốc và cách chăm sóc khác nhau. 

 

Cách chữa viêm lợi cho trẻ

Khám răng định kỳ – Cách chữa viêm lợi cho trẻ hiệu quả

 

Trong giai đoạn này việc chăm sóc răng miệng của trẻ tốt cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Trong quá trình chăm sóc răng miệng phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận vì lúc này nướu lợi rất dễ bị tổn thương, nên sử dụng bàn chải đánh răng cho trẻ có lông thật mềm.

 

Bên cạnh việc chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt thì cách chữa viêm lợi cho trẻ hiệu quả đòi hỏi các ông bố bà mẹ cần đưa trẻ đi khám răng định kì. Và không chỉ trong giai đoạn trẻ bị viêm lợi mà khi răng miệng trẻ hoàn toàn khỏe mạnh cũng cần đến nha sĩ kiểm tra cho trẻ ít nhất 6 tháng/lần.

 

viêm lợi viêm nha chu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *