Cách chữa mất ngủ về đêm từ thiên nhiên

Giấc ngủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Một đêm ngủ ngon và đủ giấc sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn vào ngày mới. Tuy nhiên nếu mất ngủ kéo dài trong nhiều ngày khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Một vài cách chữa mất ngủ về đêm từ thiên nhiên sẽ là giải pháp thay thế cho các loại thuốc ngủ thường dùng bấy lâu nay.

 

Chữa mất ngủ bằng cây trinh nữ

Trinh nữ còn có tên dân gian là cây mắc cỡ hay cây xấu hổ. Đây là loại cây mọc hoang ở nhiều nơi, thân nhỏ, phân thành nhiều nhánh. Theo Đông y, trinh nữ có vị ngọt, chát, tính mát, ít độc có công dụng trấn tĩnh, an thần, vì thế dân gian xem cây mắc cỡ như là cách chữa mất ngủ về đêm hiệu quả. Ngoài công dụng điều trị mất ngủ, trong lá và rễ cây còn chứa nhiều chất có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, đả thông khí huyết để tuần hoàn máu được tốt hơn.

Thông thường người ta sau khi thu hái cây về sẽ loại bỏ đất, sau đó phơi khô để dùng dần. Liều dùng từ 10 – 15g đun với nước, uống trước khi ngủ. Một số bài thuốc chữa mất ngủ khác còn kết hợp trinh nữ với một số cây thuốc khác để tăng tính hiệu quả.

Dùng cây trinh nữ chữa mất ngủ về đêm rất hiệu quả.

Lạc tiên chữa mất ngủ về đêm

Dân gian thường gọi lạc tiên bằng cái tên khác là dây nhãn lồng hay chùm bao, cây mọc hoang và được dùng để làm thuốc. Đây là loại cây dây leo, lá hình tim, tất cả các bộ phận của cây đều sử dụng được. Theo Đông y, lạc tiên có vị ngọt, đắng, tính mát có công dụng an thần, trấn tĩnh thần kinh, giảm hồi hộp, lo âu. Cách chữa mất ngủ về đêm bằng lạc tiên rất đơn giản như lấy đọt non của cây lạc tiên nấu canh, ăn như một loại rau. Nếu muốn bảo quản lâu để dùng dần thì cần rửa sạch, phơi khô rồi sao hơi vàng trước khi bảo quản.

Cây lạc tiên có công dụng an thần, giúp ngủ ngon và sâu giấc.

Sản phẩm Đông y chữa mất ngủ từ căn nguyên

Trong các trường hợp mất ngủ lâu đã dùng qua nhiều biện pháp nhưng không đỡ thì bạn cần một giải pháp hiệu quả hơn. Đó là sản phẩm kết hợp nhiều vị thuốc có dược tính cao để mang lại một kết quả điều trị mới tốt hơn.

Thanh Tâm An Giấc là sản phẩm của Đông y Thanh Tuấn, chuyên điều trị mất ngủ nhờ kết hợp 9 vị thảo dược Đông y tự nhiên, có dược tính cao và sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại đạt chuẩn của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế. Các vị thuốc như đan sâm, táo nhân, thảo quyết minh, đương quy, nhân sâm… đều là những vị thuốc nổi bật có công dụng bổ tâm, an thần, tốt cho sức khỏe và tuần hoàn máu não. Từng thành phần dược thảo khi vào cơ thể sẽ thẩm thấu và tác động đến hệ thần kinh trung ương giúp trấn tĩnh và an thần, giảm hồi hộp, căng thẳng. Bạn sẽ không phải lo lắng về căn bệnh mất ngủ ban đêm nữa vì đã có Thanh Tâm An Giấc.

Bên cạnh việc uống thuốc đều đặn, mỗi người cần tập cho mình một thói quen và chế độ sống lành mạnh thông qua việc ăn uống, tập luyện thể thao và giải trí. Có như vậy việc điều trị sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Để được hỗ trợ hoặc biết thêm cách chữa mất ngủ về đêm an toàn, hiệu quả, bạn có thể truy cập vào website www.dongythanhtuan.vn hoặc liên lạc trực tiếp qua hotline 02543 921 527 của Đông y Thanh Tuấn để được chuyên viên tư vấn giải đáp và tư vấn cụ thể. Chúc bạn sức khỏe và nhanh chóng cải thiện giấc ngủ của mình!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *