Cách chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên

Thời gian ngủ chiếm đến 1/3 cuộc đời của bạn, vì vậy giấc ngủ là hết sức quan trọng. Tuy nhiên cuộc sống ngày càng hiện đại, có nhiều thứ khiến bạn phải lo nghĩ, căng thẳng dẫn đến bạn thường xuyên bị mất ngủ. Bạn tìm đến với thuốc ngủ để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên đây không phải là 1 phương pháp hay, bạn không thể cứ lạm dụng mãi vào thuốc ngủ.

Trong Đông Y có rất nhiều phương pháp có thể giúp bạn “tạm biệt” căn bệnh mất ngủ 1 cách hiệu quả nhưng lại an toàn hơn rất nhiều. Đó là cách chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên, bạn hãy tham khảo trong bài viết dưới đây.

Dây nhãn lồng chữa bệnh mất ngủ

Chữa bệnh mất ngủ bằng dây nhãn lồng
Trong dây nhãn lồng có chất passiflorin được các nước phương Tây sử dụng để bào chế thành thuốc an thần, dễ ngủ. Cách đơn giản nhất để sử dụng dây nhãn lồng chữa mất ngủ là bạn dùng đọt lá của loại dây này luộc làm rau để ăn.
Ngoài ra dây nhãn lồng còn được kết hợp với các loại thảo dược khác như lá dâu tằm, lá vông, tim sen cũng để chữa mất ngủ. Dây nhãn lồng khô dùng khoảng 6g, các loại thảo dược khác mỗi loại 10g, tất cả cho vào nồi cùng với 0,5 lít nước, nấu cạn còn 0,1 lít. Hàng ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ bạn hãy uống loại nước là cách chữa mất ngủ bằng thảo dược này sẽ giúp điều hòa tim mạch, giảm stress, dễ ngủ.

Cây trinh nữ chữa bệnh mất ngủ

Cách chữa mất ngủ bằng thảo dược - Cây trinh nữ
Chữa bệnh mất ngủ bằng cây trinh nữ
Cây trinh nữ hay còn gọi là cây mắc cỡ, có tính hàn, vị ngọt, có công dụng giúp giảm đau, an thần, chống ho, tiêu viêm, giải nhiệt. Trong rễ và lá của cây trinh nữ còn có chất selen giúp chữa đau nhức xương khớp rất hiệu quả.
Bởi vì có tác dụng an thần, giải nhiệt nên cây trinh nữ cũng rất hiệu quả trong việc chữa bệnh mất ngủ, tinh thần suy nhược. Với cách chữa mất ngủ bằng thảo dược này, hàng ngày bạn dùng 20g trinh nữ nấu với 0,5 lít nước, sắc còn 0,1 ml, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Tim sen chữa chứng mất ngủ

Tim sen có tính hàn, vị rất đắng. Tim sen có công dụng rất lớn trong việc giúp an thần, cơ thể suy nhược, chữa bệnh mất ngủ thường xuyên. Mỗi ngày sử dụng khoảng 10g tim sen pha với nước sôi như pha trà sẽ giúp chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.
Cách chữa mất ngủ bằng thảo dược - Tim sen
Chữa bệnh mất ngủ bằng tim sen
Ngoài ra bạn có thể kết hợp tim sen cùng với cúc hoa, lá vông, lá dâu… cũng sẽ giúp bổ tâm, an thần, giảm chứng mất ngủ, đặc biệt rất phù hợp với người già, người có cơ thể suy nhược.
Trên đây là 3 cách chữa mất ngủ bằng thảo dược thiên nhiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Kiên trì sử dụng những loại thảo dược trên, kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý bạn sẽ nhanh chóng tìm lại được giấc ngủ ngon.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *