Bé Bi bị viêm mũi dị ứng, mẹ phải làm gì ?

Những căn bệnh này tuy không nguy hiểm nhiều nhưng lại gây ra nhiều khó chịu cho trẻ, vậy làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm mũi dị ứng cho trẻ hiệu quả?

 

– Viêm mũi dị ứng luôn là bệnh mà trẻ dễ gặp phải. Và cách tốt nhất để có thể phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ đó chính là các bậc cha mẹ nên tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Để làm được điều đó, đầu tiên các bậc phụ huynh cần cho trẻ ăn đầy đủ các dưỡng chất cần thiết: sữa, thịt, cá, trứng, rau xanh, hoa quả… uống thật nhiều nước và tuyệt đối tránh cho trẻ tiếp xúc với các môi trường có nhiều bụi bặm và khói thuốc. 

Bé Bi bị viêm mũi dị ứng, mẹ phải làm gì ?

Bé Bi bị viêm mũi dị ứng, mẹ phải làm gì ?

– Bên cạnh đó,cũng chú ý giữ gìn vệ sinh cho trẻ bằng cách rửa tay, chân thường xuyên, giữ vệ sinh thực phẩm, đảm bảo ăn uống hợp vệ sinh cho trẻ. cho trẻ đề phòng những căn bệnh gây nguy cơ làm giảm sức đề kháng của trẻ như tiêu chảy. 

– Không để trẻ ngoáy mũi thường xuyên khi trẻ bị viêm mũi, vì khi ngoáy mũi sẽ gây tổn thương viêm mạc mũi, các tác nhân xấu từ bên ngoài xâm nhập vào mũi và cơ thể của trẻ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sức khỏe của trẻ. 

Vì vậy, bậc làm cha mẹ nên quan tâm nhiều hơn đến trẻ khi có biểu hiện bất thường hay nên có biện pháp phòng ngừa và điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ. Nếu nghiêm trọng nên đến trạm y tế gần nhất để có tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa và đưa ra liệu pháp hợp lý .

Bé Bi bị viêm mũi dị ứng, mẹ phải làm gì ?

Tránh để trẻ tiếp xúc với các môi trường ô nhiễm, khói bụi

– Nên sử dụng các dung dịch vệ sinh mũi giúp làm sạch mũi của trẻ theo hướng dẫn của bác sỹ, không nên tự kê toa, tự chữa trị hay cho trẻ uống nhiều kháng sinh vì điều này sẽ làm cho tình trạng sức khỏe sẽ nghiêm trọng hơn và làm cho tiến trình phát triển cơ thể bị ảnh hưởng.

-Vào những khi thời tiết thay đổi, trời lạnh, cha mẹ nên chú ý giữ ấm cho trẻ, đề phòng trẻ bị nhiễm lạnh dẫn đến mắc bệnh viêm mũi dị ứng. Có thể xoa thêm dầu cho trẻ để giữ ấm cơ thể tốt hơn và phòng tránh bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ em.

– Ngoài ra, khi trẻ mắc bệnh viêm mũi dị ứng, cha mẹ nên đưa trẻ đi điều trị dứt điểm vì với những căn bệnh này, nếu như điều trị không dứt khoát, cho ngừng uống thuốc sớm sẽ rất dễ gây nên tình trạng nhờn thuốc ở trẻ và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho trẻ. 

Do vậy, khi trẻ bị bệnh phải điều trị đủ liều, đủ thời gian theo sự hướng dẫn của bác sỹ. Có như vậy mới rút ngắn được thời gian điều trị, mang lại hiệu quả điều trị tốt hơn và tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra đối với trẻ. Đó là những điều mẹ nên làm khi bé bi bị viêm mũi dị ứng.

Bé Bi bị viêm mũi dị ứng, mẹ phải làm gì ?

Cần chú ý giữ ấm cho trẻ mỗi khi thời tiết giao mùa, trở lạnh

– Cùng với đó, các bậc cha mẹ nên chú ý thường xuyên vệ sinh nhà cửa, luôn giữ nhà của thông thoáng và tránh để trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh như quần áo bẩn khói thuốc, phấn hoa, lông thú… vì đây là những tác nhân gây nên bệnh ở trẻ.

– Thường xuyên vệ sinh tai mũi họng cho trẻ cũng là biện pháp hiệu quả để phòng tránh bệnh cho trẻ. Rèn luyện cho trẻ thói quen tự giác đánh răng, rửa mặt, súc miệng thường xuyên sẽ là phương pháp hữu hiệu ngăn ngừa vi khuẩn có thể tấn công trẻ.

Các bậc cha mẹ luôn chủ động trong việc chăm sóc con cái, phòng ngừa bệnh có thể xảy đến với con bất cứ lúc nào luôn là liều thuốc tốt nhất giúp con tránh được các bênh nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cuộc sống càng hiện đại thì môi trường không khí lại càng trở nên ô nhiễm chứa rất nhiều tác nhân gây nên bệnh viêm mũi dị ứng ở trẻ. Phòng bệnh hơn chữa bệnh vì vậy các cha mẹ nên quan tâm chăm sóc con hàng ngày để giúp trẻ có một sức đề kháng tốt, tránh xa các tác nhân gây bệnh và được điều trị kịp thời, dứt điểm khi mắc bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *