Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng

Việc chữa viêm mũi dị ứng là điều không khó, sự thành bại còn tùy thuộc vào phương pháp chữa trị mà bạn lựa chọn, tùy vào cơ địa và tình trạng nặng nhẹ khi mắc phải chứng bệnh này. Tóm lại tùy theo từng thể trạng và tình trạng bệnh mà bạn có thể lựa chọn cho mình bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng để điều trị thích hợp.

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng

 Phấn hoa là một trong những nguyên nhân gây ra viêm mũi dị ứng

Trong y học cổ truyền người ta quan niệm rằng mũi là cửa ngõ của phổi, khi mũi khỏe mạnh, các chức năng hoạt động bình thường thì chúng ta có thể nhận biết được các mùi, hít thở thông suốt. Khi chức năng mũi suy yếu, các khí  phong tà độc xâm phạm vào sẽ gây ra các bệnh về mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Bệnh viêm mũi dị ứng thường tái phát khi thời tiết thay đổi, thường gặp nhiều nhất vào mùa đông.

Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng từ quả ké

Dùng 1 lượng khoảng 200gr quả ké đầu ngựa, rửa sạch sau đó sao cho tới khi có màu xám, tán thành dạng bột mịn. Ngày sử dụng 3 lần mỗi lần khoảng 4g dùng liên tục trong 1 liệu trình (khoảng 2-3 tuần).

Chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng ké đầu ngựa

Sau đó nghỉ vài ngày và tiếp tục sử dụng thêm 1-2 liệu trình nữa. Qua kiểm nghiệm chúng tôi nhận thấy đa số bệnh đều có tiến triển tốt, phản ứng dị ứng đã thuyên giảm dần sau khoảng từ 1-2 liệu trình đầu tiên. Lưu ý một số bệnh nhân có biểu hiện như tiêu chảy, đau đầu nhẹ, mệt mỏi nên ngừng sử dụng để theo dõi.

Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng từ củ hành & gừng tươi

Với tình trạng về tắc mũi, nghẹt mũi, viêm xoang thì đây là giải pháp hữu hiệu nhất để nhanh có kết quả. Dùng khoảng 50gr củ hành ta, 50gr củ gừng tươi (lưu ý chỉ rửa sạch không nên gọt vỏ vì có thể làm mất tác dụng của gừng). Đem cả 2 giã nhuyễn và trộn đều với 2 muỗng giấm ăn, cho vào 1 cái tô có nước thật nóng để xông mũi.

Chữa viêm mũi dị ứng với gừng và củ hành

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng với gừng kết hợp với củ hành

Cách xông: dùng 1 tấm bìa cứng, cuốn lại hình 1 chiếc phễu ụp vào trong tô có chứa hỗn hợp nước xông sau đó từ từ hít đều 2 bên mũi đến khi hơi nước giảm dần.

Bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng từ vỏ bí đao & dây mướp

Với trường hợp viêm mũi dị ứng do thời tiết chúng ta có thể dùng vỏ bí đao hoặc dây mướp (lấy ở đoạn gần gốc)  đem nấu với khoảng 2 lít nước sau đó để nguội dùng dần trong ngày sẽ giảm được các triệu chứng nghẹt mũi, chảy nước mũi.

Chữa viêm mũi dị ứng bằng vỏ bí đao

Bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng bằng vỏ bí đao

Chỉ với những bài thuốc nam chữa viêm mũi dị ứng đơn giản sẽ giúp bạn ngăn ngừa và điều trị các triệu chứng khó chịu mà viêm mũi dị ứng, viêm xoang gây ra. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả để có thêm nhiều kiến thức trong việc điều trị. Chúc Bạn Thành Công !

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *