4 Xu hướng chăm sóc sức khỏe mới trong năm 2020

Cuộc sống phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được chú trọng, không chỉ là chất lượng các bữa ăn hàng ngày mà các dịch vụ vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng được nâng cấp và đáp ứng được đa dạng nhu cầu của con người. Theo đó, xu hướng chăm sóc sức khỏe cũng thay đổi. Vậy xu hướng chăm sóc sức khỏe năm 2020 là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Bảo vệ sức khỏe tốt hơn với chế độ dinh dưỡng cá nhân hóa

Ra đời năm 2018, tiếp tục phát triển và ngày càng lan rộng năm 2019, năm 2020 được dự định là năm bùng nổ của xu hướng “chế độ dinh dưỡng cá nhân hóa”. Ở xu hướng này, các thương hiệu mới xuất hiện trên thị trường đã dành thời gian nghiên cứu, thăm khám sức khỏe cụ thể để đưa ra một chế độ dinh dưỡng và luyện tập phù hợp cho từng người. Đây là một xu hướng mới tích cực khi mà con người đang bị đe dọa bởi rất nhiều các tác nhân gây bệnh như hiện nay.

 

2. Sử dụng thực phẩm sạch

Trước thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, nhiều người đã chọn tìm kiếm và sử dụng thực phẩm sạch từ các nguồn cung cấp thực phẩm khác nhau. Không chỉ ở nông thôn mà cũng có không ít các gia đình ở thành thị tự cung cấp rau xanh cho nhà mình bằng cách tận dụng khu đất trống và mua thùng xốp, giống hạt rau về nhà trồng. Một số khác tìm đến các nguồn cung cấp thực phẩm an toàn khác từ siêu thị, trang trại, nông trại hay các cửa hàng thực phẩm hữu cơ…

Chọn thực phẩm sạch để chăm sóc sức khỏe tốt

3. Yoga và thiền lên ngôi

Trong những năm qua, số lượng người tham gia tập luyện yoga và thiền tăng lên rất nhiều. Người ta nhận thấy rằng, việc tập luyện 2 bộ môn này không chỉ giúp cải thiện và nâng cao sức khỏe mà còn giúp loại bỏ những phiền muộn, lo lắng. Hiện nay, không chỉ tại thành phố mà ở các tỉnh thành có khá nhiều trung tâm chăm sóc sức khỏe mở nhiều lớp yoga, thiền cho mọi người. Hoạt động này nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau và góp phần giúp họ có một đời sống tinh thần thoải mái hơn đồng thời góp phần chữa trị các căn bệnh liên quan đến tinh thần.

Yoga và Thiền đang trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe của mọi người, mọi lứa tuổi

4. Sử dụng thảo dược Đông y trong điều trị bệnh

Trước thực trạng kháng kháng sinh ngày càng lan rộng trên toàn cầu, và Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới, nhiều người đã tìm đến các giải pháp Đông y để điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe. Các thảo dược và sản phẩm được bào chế từ thảo dược có nguồn gốc tự nhiên có tác hại rất thấp hoặc không có, tác dụng tương đối bình hòa. Nhiều bài thuốc không chỉ chữa bệnh hiệu quả mà còn có tác dụng điều hòa âm dương giúp chữa bệnh mạn tính, cấp tính, nan y. 

 Đông Y đang trở thành xu hướng điều trị những bệnh mạn tính và nan y

Đây chỉ là 4 trong số khá nhiều xu hướng chăm sóc sức khoẻ mới đang được quan tâm trong năm nay. Cùng với sự cải thiện trong chất lượng cuộc sống thì những xu hướng này sẽ giúp mọi người có một cuộc sống hạnh phúc và sức khỏe tốt hơn.

Xuân An – DYTT

(Tổng hợp)

 

Comments are closed.