4 Bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả từ Đông Y

Giấc ngủ được xem là liều thuốc giúp con người phục hồi sức khỏe, nó quan trọng như việc ăn uống hàng ngày vậy. Mặc dù giấc ngủ là cần thiết tuy nhiên có nhiều người lại rơi vào tình trạng khó ngủ, thậm chí là mất ngủ. Biết được điều đó, bài viết dưới đây xin chia sẻ với bạn những bài thuốc chữa mất ngủ từ Đông Y rất hiệu quả để bạn nhanh chóng lấy lại được giấc ngủ ngon.

Bài thuốc từ hoa nhài:

Chúng ta thường sử dụng hoa nhài để ướp trà xanh, tuy nhiên bạn cần nên biết rằng hoa nhài còn công dụng tuyệt vời khác nữa là chữa bệnh mất ngủ. Phương pháp chữa bệnh mất ngủ này gồm 10g hoa nhài, 10g tim sen, 12g hạt muồng. Đem tất cả các vị thuốc sắc lấy nước để uống.
Bài thuốc chữa mất ngủ từ hoa nhài
Hoa nhài có công dụng chữa bệnh mất ngủ
Hàng ngày 1 thang thuốc như vậy chia làm 3 lần để uống, uống liên tục trong 3 – 5 ngày bạn sẽ thấy được kết quả.

Bài thuốc từ hành tây:

Nguyên liệu của bài thuốc chữa mất ngủ này gồm 2 củ hành tây, 400ml rượu nhỏ. Cách thực hiện như sau: Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Sau đó cho hành tây vào 1 cái bình có nắp đậy, cho rượu nho vào, đậy kín nắp lại, để nơi tối và mát mẻ trong vòng 7 ngày.
Sau 7 ngày thì lấy hành tây ra để riêng, sau đó cất hành tây và rượu nho vào tủ lạnh. Mỗi ngày bạn vừa uống rượu nho vừa ăn hành tây thành 2 lần, mỗi lần bạn uống khoảng 1/4 ly rượu nho.
Bài thuốc chữa mất ngủ bằng hành tây
Hành tây được dùng để chữa mất ngủ

Bài thuốc từ rau cần tây:

Nguyên liệu: 100g rau cần tây, 30ml mật ong. Cách thực hiện: Rau cần tây rửa sạch, để ráo, cắt thành từng đoạn. Sau đó cho rau cần vào máy xay sinh tố. Sau khi rau cần được xay nhuyễn thì cho mật ong vào tiếp tục xay cho đều.
Người thường xuyên mất ngủ uống bài thuốc này sẽ giúp tinh thần được ổn định, đầu óc thư giãn, dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Bài thuốc từ rau nhút:

Sử dụng 25g rau nhút khô, 25g khoai sọ, 10g lá sen sau khi đã rửa sạch đem nấu cho nhừ. Sau khi tất cả các nguyên liệu chín nhừ thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 1 tuần ăn từ 3 – 5 lần, ăn khi bài thuốc còn ấm, ăn cả nước và cái, nên ăn vào buổi tối.
Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ bằng rau nhút
Chữa bệnh mất ngủ bằng rau nhút
Trên đây là 4 bài thuốc chữa mất ngủ từ Đông Y rất hiệu quả được nhiều người tin tưởng thực hiện. Bên cạnh việc sử dụng những bài thuốc bên trên, muốn quá trình chữa bệnh đạt được kết quả như mong đợi bạn cần phải thường xuyên luyện tập thể dục để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Và quan trọng nhất luôn giữ cho mình tinh thần thư giãn, thoải mái để dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *