3 Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả nhanh chóng

Bệnh viêm xoang luôn khiến bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt là vào thời điểm thời tiết se lạnh như hiện nay. Bạn đang tìm mọi phương pháp để điều trị căn bệnh này. Vậy tại sao bạn không thử ngay những bài thuốc chữa bệnh viêm xoang trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này.

Nước gừng giúp bạn đối phó viêm xoang:

Trong Đông Y, gừng là loại thảo dược có vị cay, tính ấm, có khả năng giảm đau, trị viêm, khử trùng rất hiệu quả. Vì vậy với thời tiết giao mùa se lạnh như hiện nay uống nước trà gừng hoặc canh gừng sẽ giúp bạn đối phó với căn bệnh viêm xoang 1 cách hiệu quả.

 

Canh gừng sẽ giúp bạn đối phó với căn bệnh viêm xoang 1 cách hiệu quả

Canh gừng sẽ giúp bạn đối phó với căn bệnh viêm xoang 1 cách hiệu quả

 

Với trà gừng bạn sử dụng gừng tươi nấu cùng với trà. Mỗi ngày uống từ 2 – 4 tách trà sẽ giúp thông mũi, tiêu dịch nhầy… Đây là bài thuốc chữa bệnh viêm xoang rất đơn giản nhưng hiệu quả. Ngoài ra hàng ngày bạn có thể dùng 10g gừng sấy khô và 20g cam thảo. Đem 2 vị thuốc này sắc lấy nước, chia làm 2 lần uống sáng, tối vừa điều trị viêm xoang, vừa tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Canh táo đỏ giúp bạn đối phó viêm xoang:

Táo đỏ có công dụng giữ nhiệt, chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, lipit, đường, canxi, photpho, vitamin A, B1, C… Những khi thời tiết giao mùa, lúc ấm lúc lạnh, canh lá dâu nấu với 10 trái táo đỏ uống thay trà sẽ giúp bạn đối phó với căn bệnh viêm xoang dễ dàng hơn.

 

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang với canh táo đỏ

Bài thuốc chữa bệnh viêm xoang với canh táo đỏ

 

Ngoài ra canh táo đỏ nấu với gừng tươi cũng là bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả, giúp bổ phế, dưỡng âm, thông mũi, họng…

Trà hoa cúc giúp bạn đối phó viêm xoang:

Hoa cúc có vị ngọt, hơi đắng, có tính mát. Hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt, kháng khuẩn rất tốt. Để pha chế trà hoa cúc cần 50g hoa cúc khô, 1,5 lít nước và 1 ít cam thảo. Đun sôi 1,5 lít nước, sau đó cho hoa cúc và cam thảo vào tiếp tục đun sôi thêm 3 – 5 phút nữa là được. Khi uống có thể cho thêm chút đường nếu muốn. Uống trà hoa cúc lúc ấm nóng vừa điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả vừa phòng ngừa các bệnh về cảm mạo, đường hô hấp.

 

Uống trà hoa cúc lúc ấm nóng điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả

Uống trà hoa cúc lúc ấm nóng điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả

 

Với những nguyên liệu thiên nhiên đơn giản, dễ tìm bên trên chúng tôi hy vọng rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài thuốc chữa bệnh viêm xoang hiệu quả. Chúc bạn nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh phiền phức, khó chịu này.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *