Vì sao lưỡi trắng và hôi?

Lưỡi trắng là biểu hiện trên bề mặt lưỡi có lớp rêu dày, có màu trắng đục hoặc có khi bị ngả vàng. Lớp rêu càng về cuống lưỡi thì càng dày hơn. Lưỡi trắng còn kéo theo hàng loạt các triệu chứng khác như: miệng khô, có mùi hôi, vị giác kém, giảm cảm giác thèm ăn… Nếu không điều trị thì tình trạng hôi miệng càng nặng, làm người bệnh cảm thấy thiếu tự tin không muốn giao tiếp với mọi người xung quanh. Vậy vì sao bị tình trạng lưỡi trắng và hôi? Và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Vì sao lưỡi trắng và hôi?

– Nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng lưỡi trắng và hôi là do vệ sinh răng miệng kém làm tích tụ nhiều vi khuẩn, chất bẩn trên bề mặt lưỡi.

– Do cơ thể bị nhiệt, nóng làm lượng nước bọt tiết ra không đủ, gây khô miệng. Miệng không đủ ẩm ướt sẽ không cuốn trôi được vi khuẩn đi từ đó tích tụ trên bề mặt lưỡi.

Lưỡi trắng và bị hôi

Lưỡi trắng và hôi

– Hút thuốc lá cũng làm miệng khô. Đó là lý do vì sao người hút thuốc lá thường bị lưỡi trắng và hôi.

– Một nguyên nhân nữa khiến lưỡi bạn bị trắng và hôi là do trào ngược dạ dày gây ra. Vì khi mắc bệnh trào ngược dạ dày, axit, dịch vị từ trong dạ dày sẽ trào lên khoang miệng làm tồn đọng chất bẩn và vi khuẩn ở bề mặt lưỡi, làm lưỡi đóng bợn trắng, miệng hôi.

Khắc phục tình trạng lưỡi trắng và hôi như thế nào?

Lưỡi đóng bợn trắng không chỉ làm hơi thở của bạn có mùi khó chịu, khiến bạn ăn uống không ngon miệng mà còn gây ra các bệnh lý về lưỡi và răng miệng. Vì vậy bạn cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa và khắc phục như sau:

Sử dụng đồ cạo lưỡi để khắc phục tình trạng lưỡi trắng và hôi

Sử dụng đồ cạo lưỡi để khắc phục tình trạng lưỡi trắng và hôi

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày.

– Sử dụng đồ cạo lưỡi để vệ sinh lưỡi thường xuyên

– Uống nhiều nước để tránh tình trạng khô miệng.

– Ăn uống đúng bữa, hạn chế ăn vặt để tránh tình trạng không vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn.

– Không hút thuốc lá.

– Nếu bị vấn đề về trào ngược dạ dày cần điều trị sớm.

– Dùng nước súc miệng không cồn để vừa tiêu diệt vi khuẩn vừa tránh bị tình trạng khô miệng.

Với những thông tin chia sẻ bên trên chúng tôi hy vọng đã giúp bạn biết được nguyên nhân gây ra tình trạng lưỡi trắng và hôi, cũng như biết được cách xử lý khi bị tình trạng này. Tuy nhiên nếu tình trạng bệnh của bạn kéo dài hoặc đã thử nhiều cách nhưng không thấy thuyên giảm, bạn hãy liên hệ ngay đến Đông y Thanh Tuấn để chúng tôi có thể tư vấn và đưa ra giải pháp điều trị hiệu quả cho bạn.

 

 

 

Comments are closed.