Triệu chứng bệnh viêm xoang mũi

Bệnh viêm xoang đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, do triệu chứng viêm xoang khá giống những biểu hiện của cảm cúm thông thường, nên người bệnh dễ phớt lờ, đến khi phát hiện ra thì bệnh đã thành viêm xoang mãn tính, khó điều trị. Nếu bạn phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể được đẩy lùi một cách nhanh chóng. Ngay sau đây, Đông y Thanh Tuấn chia sẻ 5 triệu chứng bệnh viêm xoang mũi thường gặp giúp bạn phát hiện và điều trị sớm hơn.

Hắt hơi liên tục, nhiều lần

Cơn hắt hơi do viêm xoang xảy ra khi người bệnh tiếp xúc với những chất gây dị ứng như khói bụi, phấn hoa, mùi hóa chất… Thường xuyên có cảm giác ngứa mũi và cảm giác nóng rát niêm mạc mũi sau mỗi cái hắt hơi là triệu chứng bệnh viêm xoang mũi hay gặp phải.

Triệu chứng bệnh viêm xoang là hắt hơi liên tục

Hăt hơi liên tục là một trong những triệu chứng của bệnh viêm xoang mũi

Chảy nước mũi, dịch mũi có màu lạ

Đây là triệu chứng viêm xoang phiền toái nhất khi tình trạng nước mũi chảy nhiều khiến người bệnh khó tập trung vào công việc. Khi bị viêm xoang, dịch mũi của người bệnh thường đặc và có màu vàng nhạt đến vàng đậm, trường hợp nặng có thể có lẫn máu làm bạn khó chịu.

Đau đầu do viêm xoang

Khi bị viêm xoang người bệnh thường xuyên bị đau đầu, đau nhiều ở vùng trán, giữa chân mày và 2 bên mũi. Triệu chứng của bệnh viêm xoang này thoạt đầu cơn đau chỉ kéo dài trong thời gian ngắn, dần dần sẽ kéo dài nửa ngày hoặc hơn, kèm biểu hiện chóng mặt và hoa mắt, đặc biệt khi tiếp xúc môi trường có không khí quá lạnh.

Đau họng, ho

Đây là triệu chứng viêm xoang dễ bị bỏ qua. Người bị ho do viêm xoang, hoặc viêm đa xoang do dịch xoang mũi bị nhiễm khuẩn chảy theo đường thông xuống cổ họng, gây viêm họng, ngứa họng và gây ho, thậm chí là ho có đờm là một trong những triệu chứng báo hiệu bạn đã bị viêm xoang.

Triệu chứng bệnh viêm xoang là đau họng

Đau họng và ho là dấu hiệu khi mắc bệnh viêm xoang

Triệu chứng khó thở

Khi bị viêm xoang thì người bệnh bị chảy nước mũi nhiều, gây tắc mũi, nghẹt mũi, một số trường hợp bị viêm họng, ho có đờm do dịch mũi chảy xuống họng sẽ làm cho hô hấp của người bệnh trở nên khó khăn, tạo cảm giác khó chịu và mệt mỏi.

Bằng cách nhận ra sớm những triệu chứng bệnh viêm xoang, ngăn bệnh phát triển nặng hơn, chúng ta hoàn toàn có thể điều trị kịp thời bằng cách uống các loại thuốc Đông y. Trong số những cách được người bệnh viêm xoang hay áp dụng, thì thảo dược đang là lựa chọn phổ biến nhờ sự lành tính và hiệu quả mà thảo dược mang lại. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả, bạn hãy nhấc máy lên và gọi vào số tổng đài 02543 921 527, Đông y Thanh Tuấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Comments are closed.