Trị đau bao tử bằng thuốc nam

Đau bao tử (hay còn gọi là đau dạ dày) là bệnh lý phổ biến, thường gặp nhất ở những người hay sử dụng bia rượu hay có chế độ ăn uống không điều độ, không khoa học. Để điều trị đau bao tử, thường người áp dụng các phương pháp Tây Y. Tuy nhiên trong trường hợp điều trị Tây Y nhiều mà không khỏi, nhiều người đã tìm đến Đông y. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ bạn những cách trị đau bao tử bằng thuốc nam, giúp bạn khắc phục những cơn đau bao tử khó chịu.

Trị đau bao tử bằng lá khôi

Lá khôi hay còn gọi là đơn tướng quân. Cây thường mọc chủ yếu ở các vùng rừng rậm Thanh Hóa, Nghệ An… Lá khôi có tác dụng chữa đau bao tử khi kết hợp với các vị thuốc Đông Y như cam thảo, bồ công anh. Các thầy thuốc sẽ dựa vào tình trạng bệnh mà thêm bớt các vị thuốc khác nhau.

Trong lá khôi có chứa chất tamin, có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày, trị được các chứng đầy hơi, khó tiêu, chán ăn, mệt mỏi. Vì thế lá khôi được xem là một trong các nguyên liệu quan trọng nằm trong bài thuốc trị đau bao tử bằng thuốc nam.

Bạn có thể sử dụng lá khôi đã phơi khô, mỗi lần sử dụng bạn lấy khoảng 1 nắm tay lá khôi và cho vào bình hãm với 350ml nước và uống hàng ngày.

 Lá khôi được biết đến là vị thuốc trị đau bao tử hiệu quả

 Lá khôi được biết đến là vị thuốc trị đau bao tử hiệu quả

Trị đau bao tử bằng cây dạ cẩm

Cây dạ cẩm hay còn gọi là cây loét mồm, cây đất lượt. Cây thuốc này có nhiều ở các tỉnh vùng núi phía bắc như: Lạng Sơn, Cao Bằng… Cây dạ cẩm được bệnh viện Lạng Sơn đưa vào làm bài thuốc nam trị bệnh đau bao tử từ năm 1962. Trước đó, cây dạ cẩm được dân gian đun làm nước màu và có tác dụng trị viêm loét rất tốt.

cây dạ cẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dja dày rất hiệu quả

Cây dạ cẩm hỗ trợ điều trị viêm loét dja dày rất hiệu quả

Dạ cẩm có tác dụng giảm đau, trung hòa axit trong dạ dày, giảm ợ chua, nhanh lành vết loét, bệnh nhân có cảm giác khoan khoái, nhẹ nhàng khi dùng thuốc một thời gian.

Cách sử dụng rất đơn giản: lấy khoảng 10g dạ cẩm khô và cho vào bình hãm với 350ml nước và uống hàng ngày, nên uống trước ăn để đạt hiệu quả cao hơn.

Trị đau bao tử bằng Nghệ vàng

Tinh chất Curcumin trong nghệ đã được các nhà khoa học chứng minh là có những tác dụng thần kỳ trong điều trị một số loại bệnh vì khả năng kháng viêm, chống oxy hóa và sát khuẩn.

Đối với bệnh đau dạ dày, nghệ vàng có công dụng giảm tình trạng viêm loét dạ dày – tá tràng, giúp các vết loét nhanh lành, trợ giúp tiêu hóa, ngăn chặn tình trạng tiết dịch vị axit quá nhiều.

Cách trị đau bao tử bằng thuốc nam nghệ vàng thực hiện như sau: bạn lấy nghệ đã tán thành bột mịn pha 2 muỗng bột nghệ vào trong một cốc có khoảng 200-250ml nước, khuấy đều cho bột nghệ tan vào nước và uống hằng ngày. Sử dụng một ngày từ 2-3 lần, uống trước hoặc sau bữa ăn 15 phút để bột nghệ được cơ thể hấp thu hiệu quả nhất.

Nghệ vàng giúp điều trị bao tử hiệu quả

Nghệ vàng giúp điều trị bao tử hiệu quả

Việc trị đau bao tử bằng thuốc nam rất đa dạng. Mỗi người bệnh có thể phù hợp với mỗi bài thuốc khác nhau. Vì vậy người bệnh không nên chán nản khi chưa tìm ra đúng thuốc mà cần phải kiên trì, chữa trị lâu dài, và đặc biệt tâm lý thoải mái để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất. Nhưng trước tiên, bạn nên thăm khám trực tiếp để bác sĩ có thể xác định đúng tình trạng bệnh cũng như từ đó có thể đưa ra phác đồ điều trị và liệu trình thuốc phù hợp nhất. Chúc các bạn nhiều sức khỏe!

 

Hoàng Anh

 

 

 

 

 

Comments are closed.