Tìm hiểu đau dưới gót chân là bệnh gì ?

Tình trạng đau thốn dưới gót chân khiến việc di chuyển của bạn rất khó khăn, phải xoa bóp một lúc mới đi lại được nên bạn cần nhận biết sớm các nguyên nhân đau do đâu để có thể phòng cũng như điều trị hiệu quả. Cùng tìm hiểu đau dưới gót chân là bệnh gì và điều trị hiệu quả tại nhà như thế nào?

Đau dưới gót chân là bệnh gì?

Đau dưới gót chân là bệnh do canxi tích tụ ở xương gót bàn chân gây ra. Khi bị gai gót người bệnh thường thấy xuất hiện những cơn đau nhẹ ở phần trên của chân và nếu không được điều trị kịp thời thì các cơn đau sẽ ngày càng tăng lên.

Tình trạng đau dưới gót chân là do nhiều nguyên nhân gây ra:

– Chấn thương gan chân: là do trước khi đi bộ, chạy nhảy hoặc chơi môn thể thao nào đó người bệnh không khởi động hoặc khởi động không kỹ. Bên cạnh đó còn có thể do khi chơi thể thao người bệnh tiếp xúc chân xuống mặt sân cứng sai kỹ thuật khiến chân bị đau.

– Viêm nơi bám gân gót: Đây là nguyên nhân giúp trả lời cho câu hỏi đau dưới gót chân là bệnh gì. Tình trạng này do gân gan chân bị kéo căng nhiều trong một thời gian dài khiến cho gân gót bị giãn làm khí huyết không lưu thông tốt gây ra đau nhức.

– Viêm cân gan chân trái: Tình trạng cân gan chân bị viêm làm cho sự hoạt động linh hoạt của chân mất đi và trở nên cứng và đau nhức. Nếu viêm cân gan chân lâu ngày có thể sẽ làm canxi bị lắng đọng và tạo thành gai ở gót chân trái.

Viêm căn gan làm bạn khó khăn đi lại

Viêm cân gan bàn chân làm cho đôi chân bạn trở nên cứng và đau nhức

Ngoài ra, bệnh đau dưới gót chân còn thường gặp ở những người béo phì, thừa cân, những người hay mang giày cao…

Cách điều trị đau gót chân

Không điều trị đau gót chân kịp thời, bệnh có thể trở thành mãn tính, khiến người bệnh khó khăn khi thực hiện các hoạt động đi lại, thể dục thể thao và các công việc sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, nên thực hiện ngay các biện pháp dưới đây để phòng ngừa bệnh hiệu quả:

  • Nên sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế đứng và đi lại quá nhiều, ngừng chơi thể thao, thay bằng giày đế mềm để giảm thiểu cơn đau.
  • Dùng đá lạnh chườm 20 phút từ 3 – 4 lần mỗi ngày để giảm các cơn đau.
  • Tập các bài lăn chân trên cây tròn, lon, banh nhỏ để massage cho gan bàn chân hoặc tập cổ chân, bàn chân bằng cách đạp giẻ lau.

Lăn chân với banh giúp giảm đau gót chân

Lăn chân với trái banh nhỏ thường xuyên giúp giảm đau gót chân, lòng bàn chân hiệu quả

  • Nên đi giày, dép mềm vừa chân trên nền đá cứng. Thường xuyên massage chân, chườm đá hoặc ngâm chân giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm đau tại chỗ.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ bên trên đã giúp bạn biết đau gót chân là bệnh gì? Đây là bệnh lý không quá nguy hiểm nhưng ảnh hưởng rất nhiều đến việc đi lại, hoạt động của người bệnh. Do đó nhận biết bệnh sớm để có cách điều trị kịp thời bảo vệ sức khỏe của mình và người thân. Chúc các bạn luôn luôn vui khỏe!

 

 

 

Comments are closed.