Thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản

Một trong những nguy cơ gây ung thư tuyến thực quản chính là trào ngược dạ dày thực quản. Chính vì thế việc phòng ngừa và điều trị bệnh cần được thực hiện sớm và dứt điểm. Những bài thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản dưới đây sẽ giúp hỗ trợ khắc phục được căn bệnh này

Nguyên nhân gây bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản

Nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản

–  Stress, căng thẳng kéo dài: những người phải thường xuyên trải qua tình trạng căng thẳng, stress kéo dài thì se làm thần kinh bị kích thích dẫn đến huy động cortisol gây ra những phản ứng tự miễn của dạ dày, tăng lượng acid dạ dày, gây hại niêm mạc dạ dày và gây ra tình trạng trào ngược dạ dày thực quản ở nhiều người.

–  Người có các bệnh lý ở dạ dày như viêm loét dạ dày tá tràng, tổn thương niêm mạc dạ dày

–  Thói quen ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học: việc ăn quá no, ăn đêm, ăn những loại thức ăn cay nóng nhiều dầu mỡ,.. những thói quen này vô tình làm gia tăng lượng acid dạ dày và ảnh hưởng đến chức năng, hoạt động của dạ dày.

Những bài thuốc nam chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản:

Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản theo quan điểm Đông y. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản trong Đông y được xếp vào nhóm các bệnh lý của tỳ vị.

 Bài thuốc số 1:

Cách 2 ngày dùng 1 thang thuốc gồm 16g tía tô, 16g cây ngũ sắc đã được sao vàng hạ thổ, 12g xương bồ, 15g hoàng kỳ, 16g hoài sơn, 16g biển đậu, 10g chỉ xác, 10g trần bì, 16g bạch truật, 12g đương qui, 16g sâm đại hành, 16g lá đắng, 12g lá lốt, 4g sinh khung. Sắc lấy nước chia ra làm 2 lần uống và uống sau bữa ăn.

Bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản

Bài thuốc nam chữa trào ngược dạ dày thực quản

 Bài thuốc số 2:

Cũng như bài thuốc số 1, sau 2 ngày các bạn dùng 1 thang thuốc như sau: hoài sơn, liên nhục, ngũ gia bì, bạch truật, cây ngũ sắc mỗi vị 16g, tía tô 20g, lương khung 12g, cam thảo 10g, bạch linh 12g, thủ ô chế 12g, lá đinh lăng 12g. Sắc lấy nước chia ra làm 2 lần uống và uống sau bữa ăn.

Hai bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản trên giúp chống trào ngược, tiêu viêm để làm liền các vết viêm loét trong dạ dày, xoa dịu thần kinh, giảm stress, kiện tỳ vị, làm tăng chức năng co bóp và tiêu hóa thức ăn của dạ dày.

Ngoài ra, hiện nay cũng đã có nhiều loại thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày được bào chế thành dạng viên hoàn, giúp người bệnh thuận tiện hơn trong việc điều trị. Đông y Thanh Tuấn đã bào chế thành công Thanh Trường Tiêu Thực giúp người bệnh điều trị hiệu quả và an toàn hơn. Để có thông tin chi tiết về thuốc các bạn có thể liên hệ vào hotline 0254 3921 527.

 

Comments are closed.