Tham khảo cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ hiệu quả

Ngoài việc dùng thuốc để chữa bệnh viêm gan B, chúng ta có thể tham khảo cách chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ của Đông Y Thanh Tuấn, tuy cây chó đẻ không thể chữa khỏi tận gốc căn bệnh này, nhưng nó sẽ giúp người bệnh làm sạch HbsAg, ức chế men polymeraza AND của virus viêm gan B.

Khái niệm cây chó đẻ chữa viêm gan B:

Để hiểu thêm trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cây chó đẻ và những dược tính của nó

Cây cho đẻ răng cưa hay còn gọi là diệp hạ châu, thuộc họ hầu dầu (Euphorbiaceae), ở Việt Nam có 44 loại, trong đó chúng ta chỉ cần chú ý đến Phyllanthus urinaria L. (chó đẻ răng cưa), Phyllanthus niruri L. (chó đẻ thân xanh) và Phyllanthus amarus Schum et Thonn (diệp hạ châu đắng). Đây là loại cây có vị đắng và ngọt, tính hàn, mang đến những tác dụng như sát trùng, tiêu độc, lợi tiểu,thông huyết, thanh can, hạ nhiệt, điều kinh, lương huyết….thường được các cơ sở đông y sử dụng để điều chế ra thuốc chữa viêm gan B

cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ 01

Diệp hạ châu hỗ trợ chữa viêm gan B

Trong cây chó đẻ chứa các chất nhóm hóa học như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hợp chất nirathin, hypophyllanthin, phylteralin, tamin, tritequen, lignam, phenol, các loại axit… Có khả nănịg làm sạch  HbsAg, ức chế men polymeraza AND của virus viêm gan. Chính vì vậy cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ đã được các y bác sĩ sử dụng để giúp người mắc bệnh viêm gan B điều trị, cụ thể là vào năm 1997 các bác sỹ khoa Tiêu hóa, Gan, Mật nước ta đã sử dụng bài thuốc 3 vị gia truyền gồm quả Dành dành, Xuyên tâm liên và Diệp hạ châu đắng điều trị cho những người có kháng nguyên bề mặt siêu vi B HBsAg (+). Điều đáng nhiên là chỉ sau 4-5 tháng, kết quả cho thấy có tới 26/98 xét nghiệm âm tính với viêm gan B. Đây là một điều đáng mừng.

Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ:

► Nguyên liệu :

– 30gram chó đẻ

– 12gram nhân trần

– 12gram sài hồ

– 12gram hạ khô thảo

– 8gram chi từ

► Cách thực hiện: Cho tất cả những vị thuốc trên vào nồi rồi sắc để uống hàng ngày, mỗi ngày uống một lần.

cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ 02

Nên sử dụng đều đặn diệp hạ châu mỗi ngày

Lưu ý cần thiết:

Vì tính đắng, hàn của cây chó đẻ nên những người bị nhiệt không nên sử dụng cách chữa bệnh viêm gan b bằng cây chó đẻ vì có thể khiến cơ thể quá hàn, và khó thụ thai. Bên cạnh đó người bình thường không mắc bệnh lý gan thì cũng không nên sử dụng vì uống vào có thể làm gan thêm mệt mỏi vì phải hoạt động nhiều hơn.

 

 

Comments are closed.