[Thắc mắc] Bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?

bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì

Chào lương y, cách đây một tháng tôi có đi khám bệnh thì được bác sĩ chuẩn đoán là bị trào ngược dạ dày thực quản độ A. Hiện nay, tôi có đang sử dụng thuốc điều trị trào ngược dạ dày của nhà thuốc được 2 tuần nay. Tôi thấy các triệu chứng khó chịu cũng giảm dần, nhưng tôi muốn hỏi thêm là bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì để hiệu quả điều trị được nhanh chóng hơn. Tôi xin cám ơn!

(Ngọc Hoa, Hà Nội)

Answer TRẢ LỜI:

Trước tiên, nhà thuốc xin cám ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng thuốc điều trị trào ngược dạ dày của nhà thuốc, cũng như bạn đã đặt một câu hỏi mà hiện nay vẫn có rất nhiều người còn đang thắc mắc.

Trào ngược dạ dày thực quản hay GERD là một bệnh lý tiêu hóa mãn tính, bệnh không gây nguy hiểm cho người bệnh nhưng lại gây ra những khó chịu thường xuyên và làm giảm chất lượng sống của người bệnh. Việc ăn uống khoa học có thể góp phần hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày hiệu quả hơn, để giúp thúc đẩy quá trình điều trị bạn có thể tham khảo sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.

Baking Soda:

Bột nở giúp người bệnh trào ngược dạ dày duy trì sự cân bằng acid

Bột nở giúp người bệnh trào ngược dạ dày duy trì sự cân bằng acid

Baking Soda hay còn được gọi là bột nở, có độ pH cao hơn 7.0 nên có tác dụng duy trì sự cân bằng acid dạ dày. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dùng ½ thìa bột nở vào cốc nước, khuấy đều và uống hỗn hợp này. Chú ý là không nên cho quá nhiều baking soda vào.

Giấm táo:

Ngoài việc nên ăn gì khi bị bệnh trào ngược dạ dày thực quản thì bạn cũng có thể uống nước giấm táo. Mỗi ngày chỉ cần pha 1 thìa giấm táo với cốc nước và uống trước bữa tối, dùng liên tực trong vòng 3 ngày, bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Nước ép nha đam:

Ngoài việc tốt cho da và tóc thì nước ép nha đam còn là bài thuốc giúp hỗ trợ điều trị hiệu quả bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Trước bữa ăn nên dùng một nửa cốc nước ép nha đam sẽ giúp làm dịu các triệu chứng của bệnh.

Chuối:

Trong chuối có nhiều chất kháng acid tự nhiên, vì thế mỗi ngày bạn hãy ăn một quả chuối chín trước khi đi ngủ sẽ giúp loại bỏ các triệu chứng khó chịu.

Chuối giúp người bệnh trào ngược dạ dày giảm triệu chứng khó chịu

Chuối giúp người bệnh trào ngược dạ dày giảm triệu chứng khó chịu

Trà gừng:

Chỉ cần vài lát trà gừng, ép lấy nước và uống trước mỗi bữa ăn. Việc này sẽ giúp cho dạ dày của bạn dịu lại và làm giảm những cơn buồn nôn do trào ngược dạ dày gây ra.

Ngoài những loại thực phẩm trên thì bạn cũng cần chú ý không nên ăn nhiều loại thực phẩm một lúc, ăn chậm và nhai kỹ rồi mới nuốt. Hy vọng với câu trả lời trên có thể giúp bạn giải đáp được phần nào cho thắc mắc “bệnh trào ngược dạ dày thực quản nên ăn gì?” Chúc bạn mau khỏe bệnh!

Tư vấn trực tuyến

 

Comments are closed.