Phương pháp chữa hôi miệng từ thiên nhiên

Chứng hôi miệng hay hơi thở hôi là vấn đề cản trở sự giao tiếp của người bệnh. Để chữa trị bệnh hôi miệng, người Hy Lạp khắc phục mùi hôi bằng rượu vang trắng, hạt hồi, mộc dược. Còn người Ý dùng hỗn hợp nước súc miệng từ của cây xô thơm, quế, hạt cây bách xù, gốc rễ của cây bách, lá hương thảo.

Chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều phương pháp chữa hôi miệng từ thiên nhiên mà chúng ta chưa khám phá hết được. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn 3 phương pháp chữa hôi miệng từ thiên nhiên mà chúng tôi đã nghiên cứu và áp dụng.

Phương pháp chữa hôi miệng bằng hương nhu, mùi tàu, húng chanh

Hương nhu, mùi tàu, húng chanh có chứa tinh dầu thơm và hợp chất có tính diệt khuẩn cao, nhờ yếu tố này chúng ta có thể pha chế  thành nước súc miệng hằng ngày trị hôi miệng rất hiệu quả.

 

phương pháp chữa hôi miệng bằng hương nhu

Hương nhu có tác dụng khử mùi rất hiệu quả

 

Cách làm: chúng ta sử dụng khoảng 100gr (1 trong 3 loại lá trên) rửa sạch sắc lấy nước cốt, lưu ý khi chúng ta sắc nên để lửa nhỏ đun khoảng 20 phút, sắc xong loại bỏ bã. Hằng ngày bạn ngậm và súc miệng khoảng 3-5 lần. Để tiện cho việc bảo quản và sử dụng, bạn nên bỏ nước cốt vào chai nước suối và bảo quản trong tủ lạnh !

Phương pháp chữa hôi miệng bằng hoa hồng

Nhắc đến hoa hồng ai trong chúng ta có lẽ cũng đều biết, trong cuộc sống hoa hồng có rất nhiều công dụng như: chưng bày, làm nước hoa và thậm chí là có thể làm được mứt. Trong Đông Y hoa hồng còn là vị thuốc phòng và chữa bệnh rất hữu hiệu, đặc biệt trong cánh hoa hồng chứa rất nhiều tinh dầu có tác dụng khử mùi, sát khuẩn rất tốt.

 

phương pháp chữa hôi miệng bằng hoa hồng

Súc miệng bằng nước hoa hồng để chữa hôi miệng

 

Bạn dùng khoảng 5g cánh hoa hồng hãm với nước sôi (tương tự như hãm trà) sau đó để nguội và dùng súc miệng ngày khoảng 3-5 lần, sau khoảng một tuần dấu hiệu hôi miệng sẽ giảm rõ rệt. Nếu bạn không tiện thì có thể nhai trực tiếp cánh hoa tươi, một lần nhai khoảng 3-5 lá, ngậm lấy chất từ cánh hoa hồng sau 5 phút nhã bã và súc miệng lại với nước sạch.

Phương pháp chữa hôi miệng bằng vỏ quýt

Quýt là loại trái cây chứa rất nhiều vitamin C, trong vỏ quýt chứa nhiều tinh dầu có công dụng tốt trong việc điều trị hơi thở có mùi. Với 30g vỏ quýt tươi bạn đun sôi sau đó để nguội và uống mỗi ngày sẽ có tác dụng phòng ngừa và chữa trị hôi miệng hơn cả mong đợi.

 

Phương pháp chữa hôi miệng bằng vỏ quýt

 

Hoặc bạn có thể dùng 1 lát vỏ quýt ngậm và nhai nhiều lần trong ngày, mỗi lần 5-10 phút để tinh dầu tác dụng trực tiếp vào khoang miệng, chân răng, kẽ răng diệt vi khuẩn gây mùi hôi miệng.

Đừng bỏ qua những phương pháp chữa hôi miệng từ thiên nhiên bên trên để có hơi thở thật thơm mát bạn nhé. Chúc bạn thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *