Phải điều trị viêm xoang mũi dị ứng như thế nào là hiệu quả?

Có lẽ căn bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh khó chịu nhất mà nhiều người gặp phải. Cơ thể người mắc bệnh rất dễ mẫn cảm và dị ứng với nhiều tác nhân khác nhau như khói bụi, phấn hoa, lông chó mèo hay thậm chí là thức ăn có mùi lạ. Hắt hơi là biểu hiện đầu tiên và dễ thấy nhất, sau đó có thể là ngứa rát mũi và chảy nhiều dịch. Bệnh viêm mũi nếu để lâu không điều trị sẽ trở thành viêm xoang, khó điều trị hơn. Vậy phương pháp điều trị viêm xoang mũi dị ứng ngay từ ban đầu là như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay sau đây.

Điều trị viêm xoang mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc (dân gian thường gọi là hoa cứt lợn) là loại hoa mọc phổ biến ở nhiều địa hình đất khác nhau. Loại hoa được sử dụng để làm thuốc điều trị viêm xoang mũi dị ứng là hoa màu tím. Chỉ cần hái khoảng 1-2 hoa đem về rửa sạch rồi giã nát, chắt lấy nước cốt nhỏ vào mũi khoảng 2-3 lần một ngày sẽ cho hiệu quả thấy rõ. Sau khi nhỏ mũi bằng hoa ngũ sắc bạn sẽ thấy mũi thông thoáng hơn, không còn cảm giác ngứa rát hay nghẹt nữa.

Trị viêm mũi dị ứng bằng hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc giã nát trị viêm xoang mũi dị ứng

Điều trị viêm xoang mũi dị ứng bằng tỏi

Tỏi tươi ngoài mùi hăng, cay tự nhiên còn chứa nhiều chất allicin và glucogen rất tốt để diệt vi khuẩn và giảm viêm rất có hiệu quả. Có nhiều cách để thực hiện với tỏi nhưng cách phổ biến và đơn giản nhất là trộn tỏi và mật ong. Giã nát vài tỏi tép chắt lấy phần nước cốt rồi trộn với một ít mật ong nguyên chất theo tỷ lệ 1:2 (1 phần tỏi, 2 phần mật ong) rồi dùng bông gòn tẩm đều và nhét vào mũi. Để trong mũi khoảng 10 phút rồi lấy ra. Tỏi và mật ong là cách điều trị viêm xoang mũi dị ứng hiệu quả mà bạn nên sử dụng.

trị viêm mũi dị ứng bằng tỏi và mật ong

Tỏi và mật ong là cách phổ biến điều trị viêm xoang mũi dị ứng

Điều trị viêm xoang mũi dị ứng bằng vỏ quả vải

Vải là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Thời xưa vải được xem là một món ăn xa xỉ, là vật phẩm chỉ có trong cung của vua chúa và được đặt cho một cái tên mỹ miều: “Lệ chi”. Ngày nay, vải đã trở thành một món ăn phổ biến nhưng ít ai biết rằng vỏ quả vải có tác dụng rất cao để trị bệnh viêm xoang. Đừng bỏ phí vỏ quả vải sau khi ăn nhé! Hãy sấy khô rồi tán nhỏ thành bột mịn, bỏ vào hũ rồi cất dùng dần. Mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần lấy một ít rồi hít nhẹ để bột khuếch tán vào mũi. Sau khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy ngay tác dụng. Ngoài tốt cho sức khỏe vỏ vải còn là phương pháp điều trị viêm xoang mũi dị ứng không kém phần hiệu quả đâu đấy!

trị viêm mũi bằng quả vải khô

Vỏ quả vải cũng là một cách trị viêm xoang mũi dị ứng

Một số người e ngại rằng liệu những cách này có hiệu quả không, có gây ra tác dụng phụ gì không? Để giải quyết nỗi lo của bạn và mong muốn giúp đỡ mọi người thoát khỏi sự phiền toái của bệnh viêm mũi gây ra, Lương y Thanh Tuấn đã nghiên cứu cho ra đời bộ sản phẩm điều trị viêm xoang mũi dị ứng đặc biệt. Với sự kết hợp 3 trong 1, quý bệnh nhân sẽ yên tâm điều trị không lo tái phát.

viêm xoang mũi

 

 

 

Comments are closed.