Những triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản bạn nên lưu ý

Trào ngược dạ dày là một căn bệnh phổ biến, gây không ít khó khăn trong quá trình ăn uống hay sinh hoạt hằng ngày. Tuy đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu để lâu sẽ dễ gây ra hẹp thực quản và viêm đường hô hấp. Vì thế, việc nhận biết sớm các triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản sẽ giúp việc điều trị nhanh và hiệu quả hơn.

Những triệu chứng thường gặp của bệnh trào ngược dạ dày

Căng thẳng, stress, thói quen ăn uống không lành mạnh, viêm dạ dày – tá tràng… là những nguyên nhân chính gây ra trào ngược dạ dày thực quản. Những yếu tố này đều gây áp lực lên cơ thắt thực quản, lâu dần cơ thực quản trở nên yếu sẽ đóng không kín. Dịch axit lẫn thức ăn theo kẽ hở đó sẽ tràn lên thực quản gây ra không ít khó chịu cho người bệnh.

Trào ngược dạ dày rất dễ nhầm lẫn sang các bệnh về đường hô hấp. Vì thế việc nhận biết các triệu chứng trào ngược axit dạ dày để điều trị sớm sẽ giúp giảm thiểu các biến chứng xấu hơn.

– Ợ: Người bị trào ngược dạ dày có thể gặp trường hợp ợ hơi, ợ chua hoặc có cả ợ nóng. Thông thường hơi đi vào dạ dày trong quá trình ăn và thoát ra ngoài qua hậu môn. Nhưng khi cơ thắt thực quản dưới bị giãn ra sẽ đẩy hơi đi lên và thoát ra ngoài qua đường miệng. Đôi khi, lượng axit trong dạ dày tăng hơn so với bình thường sẽ đẩy dịch vị và thức ăn tràn lên. Dịch vị có lẫn axit không những làm miệng có cảm giác chua mà còn gây ra cảm giác nóng rát ở vùng ngực, cuống họng. Lâu dần gây viêm và tổn thương vùng niêm mạc họng.

– Buồn nôn: Không chỉ có dịch vị tràn lên thực quản mà cả thức ăn trong dạ dày cũng có thể tràn lên bất cứ lúc nào. Vì thế buồn nôn, nôn sau khi ăn hoặc đánh răng vào buổi sáng cũng là triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng hơn.

Buồn nôn là một triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản.

Buồn nôn là một triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản.

– Đau, tức ngực: Biểu hiện này khiến bạn rất dễ nhầm lẫn với các bệnh về tim, phế quản. Nhưng nếu để ý kỹ bạn dễ dàng phân biệt được biểu hiện đau tức ngực của trào ngược dạ dày không giống so với các bệnh lý khác. Người bị trào ngược thường bị đau tức ngực sau khi ăn khoảng 30 phút, khi đau kèm vị chua trong miệng và nóng rát ở vùng ngực. Tình trạng đau nhiều hơn khi nằm hoặc cúi xuống.

Đây là 3 triệu chứng thường gặp ở người bị trào ngược dạ dày thực quản. Bên cạnh 3 biểu hiện này thì còn có một số triệu chứng khác mà người bệnh cũng gặp phải như đắng miệng, khó nuốt, miệng nhiều nước bọt, ho hay viêm họng.

Cần làm gì khi có các triệu chứng của trào ngược dạ dày?

Khi gặp phải những triệu chứng trào ngược axit dạ dày thực quản kể trên thì việc đầu tiên là bạn nên đến các cơ sở y tế để khám hoặc nội soi dạ dày. Kết quả sau khi khám sẽ cho thấy rõ và chính xác nhất tình trạng bệnh của mình.

Nội soi dạ dày

Nội soi dạ dày là cách chính xác nhất để biết về tình trạng bệnh.

Việc thứ hai là bạn cần khắc phục được các thói quen xấu của mình như nằm ngay sau khi ăn, ăn đồ chua, cay, nóng, nhiều dầu mỡ và dùng các đồ uống có cồn, caffein.

Bên cạnh đó, sử dụng sản phẩm Đông y điều trị trào ngược dạ dày sẽ là giải pháp tốt cho những ai đã trải qua nhiều đợt dùng thuốc tây nhưng không biến chuyển. Thanh Trường Tiêu Thực là sản phẩm Đông y điều trị trào ngược dạ dày của Công ty Đông y Thanh Tuấn được bào chế ở dạng viên nang dễ uống. Đây là sản phẩm mới vượt trội trong công dụng cân bằng dịch axit trong dạ dày, khắc phục nhanh các triệu chứng đầy bụng, ợ hơi, ợ chua do sự tăng axit gây ra. Thông thường sau khoảng 1 tháng đầu điều trị người bệnh sẽ cảm nhận được những biến chuyển rõ nhất. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin sản phẩm, bạn có thể truy cập vào website www.dongythanhtuan.vn hoặc gọi đến hotline 0254 3921 527 để được hỗ trợ trực tiếp.

 

 

 

 

Comments are closed.