Chúng ta ai cũng đều biết chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến bệnh đau dạ dày. Nhưng liệu bạn có biết thực phẩm nào tốt cho bệnh đau dạ dày hay không? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết những thực phẩm chữa bệnh đau dạ dày rất tốt mà bạn nên sử dụng trong bữa ăn hàng ngày của mình.
Chuối
Chuối được xếp vào danh sách đầu tiên trong những thực phẩm chữa đau dạ dày bạn nên ăn. Bởi vì chuối có thể trung hòa lượng axit trong dạ dày và giảm các triệu chứng viêm trong thành ruột. Ngoài ra trong chuối còn chứa nhiều kali giúp giảm huyết áp và các chất xơ ở dạng hòa tan rất tốt cho người bị bệnh về đường tiêu hóa.
Chuối có thể trung hòa lượng axit trong dạ dày và giảm các triệu chứng viêm trong thành ruột
Gừng
Các chuyên gia khuyên rằng những bệnh nhân bị bệnh đau dạ dày nên bổ sung một vài lát trà gừng hoặc uống trà gừng để hệ tiêu hóa được cải thiện. Gừng được sử dụng trong việc chữa trị bệnh đau dạ dày, bệnh đầy hơi, khó tiêu rất hiệu quả.
Cây bạc hà
Từ lâu trong dân gian thường dùng bạc hà để làm thực phẩm chữa đau dạ dày và những bệnh có liên quan đến hệ tiêu hóa như: đau bụng, khó tiêu, đầy hơi… Ngoài ra bạc hà cũng có công dụng rất lớn trong việc giúp tăng cảm giác ngon miệng, trị đau đầu, buồn nôn, giúp giảm chứng đau họng.
Bạc hà có công dụng rất lớn trong việc chữa bệnh đau dạ dày
Trà thảo dược
Người ta thường sử dụng trà thảo dược được chiết xuất từ hoa cúc vì nó có công dụng trong việc giảm viêm dạ dày. Các loại trà thảo dược không chứa caffeine sẽ giúp cho hệ tiêu hóa được cân bằng, chống lại hiện tượng đầy bụng, khó tiêu.
Táo
Táo có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa, giúp làm giảm bệnh tiêu chảy. Đặc biệt trong vỏ táo có chứa chất pectin, đây là một chất có tính hòa tan, giúp tăng cường sự hoạt động của dạ dày và ruột, tạo điều kiện cho quá trình bài tiết diễn ra dễ dàng hơn, rất tốt cho những người đang bị bệnh táo bón. Vì vậy thực phẩm chữa đau dạ dày này được khuyên khi ăn nên ăn cả vỏ. Ngoài việc ăn táo như bình thường bạn có thể làm thành món sinh tố táo hoặc mứt táo để thay đổi khẩu vị.
Táo có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa
Bánh mì nướng
Công dụng tuyệt vời của bánh mì nướng là giúp tăng cường thêm lượng axit trong dạ dày, làm dạ dày của bạn cảm thấy dễ chịu hơn, giảm bớt các cơn đau đồng thời bánh mì nướng cũng không chứa nhiều chất béo nên không có hại cho cơ thể. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là không sử dụng bơ và mứt cùng với bánh mì nướng khi dạ dày của bạn vẫn chưa được khỏe nhé!
Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến quá trình chữa bệnh. Vì vậy bạn nên lưu ý đưa những thực phẩm chữa bệnh đau dạ dày chúng tôi đã chia sẻ bên trên vào những bữa ăn hàng ngày để giúp quá trình chữa bệnh đau dạ dày của bạn được tốt hơn. Chúc bạn thành công!