Những sai lầm khi điều trị bệnh viêm họng

Thời tiết nắng mưa thất thường làm cơ thể các bạn dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp. Viêm họng là một trong những bệnh có tỷ lệ người mắc bệnh cao trong những tháng gần đây. Viêm họng kèm theo đó là những triệu chứng như ho, sốt, đau họng kéo dài, làm người bệnh thường vô cùng khó chịu và mệt mỏi.

Mọi người thường có tâm lý chủ quan, cho rằng viêm họng là 1 căn bệnh nhẹ, không quá nguy hiểm nên thường có nhiều sai lầm trong quá trình điều trị, gây ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả điều trị.

Tâm lý chủ quan nên không đi chữa sớm:

Đa phần, mọi người thường mắc phải 1 sai lầm nghiêm trọng đó là suy nghĩ rằng bệnh sẽ tự khỏi nên khi mới phát bệnh thường không  đi chữa sớm. Chỉ đến khi nào bệnh nặng thì mới đi khám làm tiêu tốn thời gian và tiền bạc của các bạn rất nhiều.

điều trị bệnh viêm họng

Mọi người thường không đi điều trị sớm khi mới phát bệnh

Thường tự dùng thuốc kháng sinh để điều trị:

Chúng ta có 1 thói quen rất xấu đó là khi bị bệnh rất ít hay đi khám bác sĩ, đa số sẽ ra nhà thuốc để tự mua thuốc về uống. Hành động đó rất nguy hiểm vì chúng ta chỉ nên sử dụng thuốc khi đã xác định rõ nguyên nhân gây bệnh là do đâu.

Nếu viêm họng là do dị ứng, thời tiết thay đổi thì không nhất thiết phải sử dụng đến thuốc kháng sinh, còn do virus thì kháng sinh không thể nào chữa được, nếu dùng lâu ngày sẽ gây nhiều nguy hiểm cho người bệnh.

Không tuân theo hướng dẫn tư vấn của bác sỹ:

thực phẩm không tốt cho sức khỏe

Ăn những thực phẩm không tốt

Trong quá trình điều trị bệnh viêm họng thì các bạn cần tránh những loại thực phẩm không tốt như đồ chiên, đậu phộng, socola,… nhưng nhiều người chủ quan không tuân theo làm cho bệnh lâu khỏi, cứ tái đi tái lại. Trong quá trình sử dụng thuốc, các bạn không uống đúng cử, đều đặn, liên tục mà hay ngắt quãng, nhiều người còn tự dừng việc uống thuốc khi thấy đã khỏe hơn, triệu chứng giảm bớt. Việc làm đó hoàn toàn là SAI vì lúc đó vi khuẩn chưa được tiêu diệt hoàn toàn, việc ngưng dùng thuốc sẽ làm cho vi khuẩn phục hồi và tiếp tục gây bệnh.

Hy vọng sau những chia sẻ chân thành trên, các bạn sẽ không còn mắc những sai lầm như vậy và chú trọng hơn việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như là gia đình bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *